เลิฟไม่เห็นด้วยนือเบลย้ายซบ”เสือใต้”

33
เลิฟไม่เห็นด้วยนือเบลย้ายซบ”เสือใต้”

โยอาคิม เลิฟ กุนซือทีมชาติเยอรมนี เปิดเผย ไม่เห็นด้วยที่ อเล็กซานเดอร์ นือเบล นายด่าน ชาลเก้ ตัดสินใจย้ายซบ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค เพราะการที่นักเตะเยาวชนมานั่งเป็นตัวสำรองเป็นเวลานานมันจะไม่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาของแข้งคนนั้นๆ

โยอาคิม เลิฟ กุนซือทีมชาติเยอรมนี ไม่เห็นด้วยเท่าไหร่กับการที่ อเล็กซานเดอร์ นือเบล นายทวารของ ชาลเก้ 04 สโมสรดังของศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ตัดสินใจที่จะย้ายไปอยู่กับ บาเยิร์น มิวนิค ทีมยักษ์ใหญ่ร่วมลีก ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไป

นือเบล ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมระดับหนึ่งกับ ชาลเก้ จนได้รับการยกย่องจากคนในวงการฟุตบอลของเมืองเบียร์ตลอดช่วงที่ผ่านมา โดยบางคนถึงขั้นมองว่าเขาเป็น นิว โอวิเวอร์ คาห์น ด้วย

Addy

ทางทัพ “เสือใต้” ประกาศว่าพวกเขาสามารถคว้าตัวนายด่านวัย 23 ปี มาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัวได้แล้ว หลังจากที่เดิมที นือเบล จะหมดสัญญากับ ชาลเก้ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งมันก็มีรายงานว่า นือเบล จะต้องเป็นตัวสำรองของ มานูเอล นอยเออร์ ในถิ่น อัลลิอันซ์ อารีน่า ไปก่อนสัก 2 ฤดูกาล เพื่อศึกษาวิชาจากมือกาวรุ่นพี่

“โดยรวมแล้วผมสนับสนุนในประเด็นที่นักเตะเยาวชนได้ลงเล่นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ การทำแบบนั้นจะทำให้พวกเขาพัฒนาฝีเท้าได้ดีขึ้น ผมไม่เข้าใจว่ามันจะเป็นประโยชน์ต่อนักเตะอายุ 20 หรือ 21 ปีได้ยังไง ถ้าพวกเขาทำได้เพียงนั่งอยู่ที่ซุ้มม้านั่งสำรองเป็นเวลา 2 หรือ 3 ปี” กุนซือเยอรมัน ระบุ

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด