4 เหตุผลในการเป็นกุนซือ

อนาคตอันแสนสวยงามที่หลายคนคาดว่า โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลัง สร้างผลงานดีมากมาพร้อมกับคุณภาพจนทำให้ตอนนี้ แมนยูนั้นกลับมาฟื้นคืนชีพและมีโอกาสที่จะคว้าอันดับท็อปโฟร์ ทั้งๆ ที่ต้นซีซั่นแทบจะไม่มีโอกาสเลย

จากการคุมทีมที่มาสไตล์การเล่น การปลุกเร้าลูกทีม และการสู้แบบไม่ยอมแพ้จนกว่าจะหมดเวลา คือสิ่งที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นได้ขาดหายไปนานนับตั้งแต่ที่กุนซืออย่าง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่วางมือ แต่ถึงอย่างนั้นตอนนี้หลายสิ่งกำลังกลับคืนมาแล้วโดยอยู่ภายใต้การกุมบังเหียนของทีเด็ด โซลชา คนนี้

นี้ทำให้เหล่าแฟนบอลอย่าง เร้ด อาร์มี่ ประทับใจเป็นอย่างยิ่ง พร้อมทั้งการได้เห็นอัตลักษณ์ดั่งเดิมของ แมนฯ ยูไนเต็ด กลับคืนสู่ทีมเอีกครั้งถือเป็นสิ่งที่รอคอยสำหรับแฟนบอลแมนยู

 

1. นักเตะเชื่อมั่นว่าเขาจะได้งานคุมทีมจากผลงานที่ดีขึ้นต่อเนื่อง

การเข้ามาทำงานของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทำให้หลายๆ คนต้องคาดไม่ถึง เพราะเขาได้นำอัตลักษณ์ความเป็นแมน ยูไนเต็ด กลับมาสู่ทีมอีกครั้ง แถมยังพร้อมที่จะให้โอกาสทีเด็ดนักเตะดาวรุ่งลงสนาม นี่เป็นสิ่งที่ แมนยู ทำมาตลอด โดยเฉพาะยุค “คลาส ออฟ 92” ที่โด่งดังไปทั่วทุกสารทิศนั้นเอง

 

2. บอร์ดบริหารชื่นชอบที่เขาพัฒนานักเตะดาวรุ่ง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสโมสรที่อยากให้โอกาสกับนักเตะดาวรุ่งเสมอมา และนี่คือเป็นแนวทางในการสร้างทีมที่ให้ยั่งยืนเพื่อให้ผู้เล่นอนาคตไกลได้มีโอกาสลงเล่นเป็น 11 ตัวจริง เพราะการทำแบบนั้นจะเป็นการสร้างทีมให้แข็งแกร่งจากรากฐาน ด้วยเหมือนกัน

 

3. ผู้บริหารประทับใจวิธีการรับมือปัญหานักเตะบาดเจ็บ

บอร์ดผู้บริหารของแมน ยูไนเต็ด ได้รู้สึกประทับใจมากๆ กับวิธีการในการรับมือกับวิกฤตินักเตะบาดเจ็บกว่าครึ่งทีมของ โซลชา เพราะถึงแม้ว่าทีมจะมีผู้เล่นจำกัด แต่ก็สามารถคว้าชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง นี่คือสิ่งที่ เขาทำได้อย่างเฉียบขาดเหนือชั้นมากกว่า มูรินโญ่ หลายเท่ามาก

 

4. สโมสรไม่สนเป้าหมายอื่นแล้ว

จากที่เมื่อก่อนแมนยูนั้นเล็ง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ เอามากๆ แต่ในต่อนนี้ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะเปลี่ยนไปแล้ว เนื่องจากผลงานของ โซลชา ที่เรียกฟอร์มของแมนยูฟื้นคืนจากหลุม พร้อมทั้งมีลุ้นคว้าอันดับท็อปโฟร์ ซึ่งแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยหากมองย้อนไปในช่วงต้นฤดูกาล มันยากที่จะทำให้บอร์ดบริหารมองข้ามคนเก่งแบบนี้ไปได้ยังไง

สาวกแฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทั่วโลก ได้เรียกร้องให้ทีมรักยื่นสัญญาถาวรให้กับ กุนซือคนนี้ เป็นการด่วน เพราะสไตล์การทำทัพ ผสมกับการกระตุ้นนักเตะให้เล่นแบบถวายหัวไม่ยอมแพ้จนกว่าจะสิ้นเสียงนกหวีดจนกว่าจะหมดเวลา มันทำให้ได้ใจแฟนบอล เร้ด อาร์มี่ แบบเต็มๆ