analyst-ball-11

วิเคราะห์บอลพรีเมียร์ลีก : เชลซี (อันดับ14) vs เซาแธมป์ตัน (อันดับ17)
เวลาแข่งขัน : วันพุธ 2 ม.ค. พ.ศ.2562 02:45 น. ถ่ายทอดสดช่อง bein2
สนามฟุตบอล : เซนต์เจมส์ปาร์ค
ราคาบอล : เชลซีต่อ1.5ลูก

แผนฟุตบอล และนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นของทั้งสองทีม

แผนการเล่นของทั้งสองทีมรายชื่อนักเตะที่ไม่ได้ลงแข่งขัน
ทีมเชลซี ใช้ระบบแผนการเล่น 4-3-3 เป็นแผนการเล่นยอดนิยมที่ได้ทั้งเกมบุก และเกมรับค่อนข้างดี กุนซือชาวอิตาลี เมาริซิโอ ซาร์รี่ ค่อนข้างจะลำบากที่นักเตะหลายคน มีอาการบาดเจ็บเรื้อรัง อยู่หน้าก่อนสองคน แต่พึ่งมีที่บาดเจ็บเพิ่มขึ้นมาอีกถึงสามคน Christendsen ,Giroud ,Loftus-Cheek รวมถึงต้องเช็คสภาพก่อนแข่งอีกสามคนว่าไหวหรือไม่ Moses ,Fabregas ,Drinkwater

ทีมเซาแฮมป์ตัน ใช้ระแบบแผนการเล่น 3-4-2-1 เป็นแผนเกมรับที่ตั้งทีมเป็นสามเหลี่ยม เพื่อรอจังหวะสวนกลับให้ได้ผลที่สุด กุนซือราล์ฟ ฮาเซ่นฮุตเทิ่ล กำลังนํ้าตาเร็ดที่พ่ายแพ้ทีมใหญ่มาหลายเกม แต่เกมนี้มีนักเตะเจ็บแค่คนเดียว และติดโทษแบนอีกคน รวมถึงเช็คสภาพก่อนแข่งแค่สองคนเท่านั้นอย่าง Bertrand และSoares เชื่อว่าเป็นเกมที่ทีมนี้จะต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อรับมือกับสิงโตคำรามแห่งพรีเมียร์ลีกให้ได้

สถิติทั้งสองทีมที่เคยพบกันมา

สถิติ 10 เกมหลังสุด เชลซี vs เซาแธมป์ตันเชลซีเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด สามารถเอาชนะเซาแธมป์ตันได้ถึง 7เกม แพ้ 1เกม เสมอ 2เกม ที่สำคัญ 7 นัดหลังสุดที่พบกันเชลซีสามารถเอาชนะได้ทุกครั้ง รวมถึงสกอร์เฉลี่ยที่ทำประตูได้ มากกว่าสองประตูต่อเกม ทำให้เปิดราคาบอลคราวนี้มาสูง ต่อเชลซีมากกว่าหนึ่งลูก ถือว่าเป็นที่น่าจับตามองว่าเชลซีจะสามารถทำได้หรือไม่ที่จะเอาชนะมากกว่าสองเม็ดให้แฟนบอลเห็น

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของทั้งสองทีม

ผลงาน 5 นัดหลังของทีมเชลซี

ผลงาน 5 นัดหลังของทีมเซาแธมป์ตัน

สิงห์บลูถึงจะทำผลงานได้ดี รักษาฟอร์มการเล่น แต่ก็แพ้ทีมเลสเตอร์ รวมถึงวูล์ฟ เป็นสิ่งที่น่าตกตะลึงสำหรับแฟนบอลเชลซี อย่างไรก็ตาม เชลซีสามารถเอาชนะได้ถึง7เกมจาก10เกมล่าสุด ถือว่ากุนซือชาวอิตาลีคนนี้ทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วนเซาแธมป์ตันทำผลงานได้แค่ระดับพอใช้ถึงห่วย เอาชนะได้แค่2เกม เสมอ3เกม แพ้ไป5เกม เอาเป็นว่ายังต้องหนีตกชั้นอย่างแท้จริง ฟอร์มการเล่นยังปั่นป่วนจับทางยังไม่ได้ว่าจะเอายังไงดีกับชีวิต แต่เขาก็สามารถเอาชนะอาร์เซนอล หรือถึงเสมอกับเลสเตอร์ และแมนยูได้อย่างน่าประทับใจ

ตารางคะแนน พรีเมียร์ลีก นัดที่ 20

ตารางคะแนนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนัดที่ 20

ทรรศนะบอล

คืนนี้คงจะได้เห็นอะไรสนุกๆครับ ว่าเชลซีจะสามารถเจาะเซาแธมป์ตันได้หรือเปล่า หรือจะโดนสวนหงายเงิบ แต่คิดว่าเชลซีจะสามารถเจาะได้หลังจากสามสิบนาทีแรกไป ต้องอดทนในช่วงต้นเกม เพราะเซาแธมป์ตันไม่ได้หมูนะครับ สามารถเอาเสมอ และชนะทีมใหญ่ได้อย่างอาร์เซนอล และฤดูกาลนี้ทีมเล็กเอาชนะทีมใหญ่ได้มาหลายทีมแล้ว วิเคราะห์บอลกันเฉียบๆหน่อย คาดว่าเชลซีจะเล่นเกมบุกที่ปีกโดยเฉพาะใช้อาซาร์ และวิลเลี่ยมพาบอลขึ้นไปจากด้านข้าง และใช้ความสามารถเฉพาะตัวเล่นกันหน้าประตู เชื่อเถอะลูกคมๆยิงไกลมีให้เห็นในแมตช์นี้อย่างแน่นอน

ฟันธงบอล : เชลซี 3-1 เซาแธมป์ตัน
ทีเด็ดบอลเต็ง : เชลซีเล่นในบ้านด้วย ต้องเอาใจแฟนบอลคืนมาให้ได้ หลังจากแพ้เลสเตอร์คาบ้านไป สิงห์บลูคงเล่นทุ่มสุดตัวอย่างแน่นอน