วิเคราะห์บอล ทรานเมียร์ VS สเปอร์

64
analyst-ball-13

วิเคราะห์บอลเอฟเอคัพ : ทรานเมียร์ (อันดับ8อีเอฟแอลลีกทู) vs สเปอร์ (อันดับ2พรีเมียร์ลีก)
เวลาแข่งขัน : วันพฤหัสบดี 4 ม.ค. พ.ศ.2562 02:45 น.
สนามฟุตบอล : เปรนตันปาร์ค
ราคาบอล : สเปอร์ต่อ1.75

แผนฟุตบอล และนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นของทั้งสองทีม

แผนการเล่นของทั้งสองทีมรายชื่อนักเตะที่ไม่ได้ลงแข่งขัน
ทีมทรานเมียร์ ใช้ระบบแผนการเล่น 3-5-2 เป็นแผนการเล่นที่กึ่งบุกกึ่งรับ แผนนี้รับมือได้ดีกับทีมตราไก่ ด้วยการคุมปีกซ้ายขวา ทำให้สามารถซ้อนเพื่อนได้ทัน เพื่อไม่ให้นักเตะสเปอร์ทำเกมด่านข้างที่ถนัดได้ง่าย ทางด้านนักเตะที่บาดเจ็บมีเพียงคนเดียวคือ Gumbs และเช็คสภาพร่างกายก่อนแข่งหนึ่งคนคือ Oliver Banks อย่างไรก็ตามทีมเจ้าบ้านจะต้องรับศึกหนักอยู่ดี เพราะความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะ และประสบการณ์ต่างกันโดยสิ้นเชิง

Addy

ทีมสเปอร์ ใช้ระบบแผนการเล่น 4-2-3-1 แผนการเล่นเฉพาะของสเปอร์ที่ถนัดก็ว่าได้ บุกทีจะขึ้นยกแผงทำให้น่ากลัว และอันตรายเป็นที่สุด จะทิ้งให้ Llorente เป็นหน้าเป้าที่จะยืนในเขตโทษ และใช้ความเร็วของ สามประสานอย่าง Heung-min ,Alli และMoure เพื่อสร้างจังหวะทำประตูให้ได้มากยิ่งขึ้น ส่วนนักเตะที่บาดเจ็บมี 3คน คือ Dier ,Wanyama ,Janssen ยังไงก็ตามตัวจริงที่คุมแต่ละตำแหน่งมีเพียงแค่ 30% ของผู้เล่นในทีมเท่านั้น

สถิติทั้งสองทีมที่เคยพบกันมา

สถิติที่เคยพบกันมาสถิติสเปอร์ชนะถึง 4ลูก แต่ก็บอกอะไรไม่ได้อยู่ดี เพราะเป็นสถิติตั้งแต่ปี 2002 สถิติเก่าเลยมานานมากกว่า 16 ปีแล้ว ถึงจะบอกไม่ได้ แต่ที่แน่ๆคือคุณภาพทีม และตัวนักเตะของทั้งสองฝ่ายก็คนละชั้นอยู่แล้ว ถึงสเปอร์จะเอาตัวสำรองลงเล่นก็ตาม แต่ประสบการณ์การแข่งขันคนละเรื่อง

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของทั้งสองทีม

10 นัดหลังสุดของทีมทรานเมียร์

10 นัดหลังสุดของสเปอร์

ทรานเมียร์ โรเวอร์ ทำผลงานได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ทั้งในลีกทู และรายการอื่นๆ ชนะเพียง 3เกมจาก10เกมเท่านั้น ถือว่าแย่พอตัว และมาเจอศึกหนักกับสเปอร์บอกเลยว่ารอดยาก ส่วนสเปอร์ชนะถึง 7เกมจากเกม10 และยิงประตูได้เฉลี่ยประมาณ 2 ประตูต่อเกม เป็นผลงานที่ดีในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม บอลถ้วยที่เจอทีมคนละชั้นเขาจะใช้นักเตะสำรองลงแข่งขัน อาจจะยิงไม่ได้เยอะแต่ก็ชนะได้อยู่แล้ว

ทรรศนะบอล

ราคาบอลเปิดมาก็ต่อสเปอร์1.75ลูกเลย คงจะคิดไว้แล้วว่าทรานเมียร์เป็นไก่อ่อนที่ตราไก่เดือยทองจะเลาะกระดูกไก่ได้ง่ายๆ ไก่เดือยทองยังไงก็โหดกว่าไก่อ่อนอย่างทรานเมียร์แน่นอน รวมถึงสถิติที่สเปอร์ทำมาบอกได้แล้วว่า ทีมนี้คุณภาพแค่ไหน และทีมทรานเมียร์นั้นคนละชั้นกัน พวกเขาเล่นอยู่ในลีกทูเท่านั้น แถมทำผลงานได้ไม่ค่อยดี ด้วยประสบการณ์การเล่นของนักเตะ สภาพจิตใจที่จะต้องเจอทีมใหญ่ ยังไงขวัญและกำลังใจลดลงอยู่แล้ว ทีมเยือนชนะแน่นอนฟันธงได้เลยครับคืนนี้ แต่อาจจะสกอร์ไม่ได้สูงอย่างที่คิด เพราะแฮรี่เคนไม่ได้ลงเล่นด้วย

ฟันธงบอล : ทรานเมียร์ 0-2 สเปอร์
ทีเด็ดบอลเต็ง : สเปอร์ทีเด็ดบอลมาดีกว่า ด้วยเกมบุกที่ดุดัน ทีมอ่อนประสบการณ์การแข่งขันอย่างทรานเมียร์ต้านไว้ไม่ได้แน่นอน

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด