analyst-ball-16

วิเคราะห์บอลเอฟเอคัพ : วูล์ฟแฮมป์ตัน (อันดับ9พรีเมียร์ลีก) vs ลิเวอร์พูล (อันดับ1พรีเมียร์ลีก)
เวลาแข่งขัน : วันจันทร์ 7 ม.ค. พ.ศ.2562 02:45 น.
สนามฟุตบอล : โมลิน็อกซ์ สเตเดี้ยม
ราคาบอล : ลิเวอร์พูลต่อ 0.5 ลูก

แผนฟุตบอล และนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นของทั้งสองทีม

แผนฟุตบอลทั้งสองทีมรายชื่อนักเตะที่ไม่ได้ลงแข่ง

ทีมสโมสรฟุตบอลวูลฟ์แฮมป์ตัน ใช้แผนการเล่น 3-4-1-2 จากแผนการเล่นนี้ทำให้รู้ได้เลยว่า วูลฟ์เล่นเกมกึ่งรับกึ่งสู้ แต่จะเป็นเกมรับซะส่วนใหญ่ ทางด้านกุนซือนูโน เอสปิริโต ซานโต ได้เปลี่ยนแผงกองหน้าตัวหลักออกหมด มาใช้ Gibbs-White ,Bonatino และ Traore แทนทำให้รู้ได้เลยว่าเกมนี้จะไม่เน้นเท่าไหร่ ส่วนกองกลาง และกลางหลังไม่มีอะไรมาก ยังมีใช้ตัวจริงเป็นเพลย์เมคเกอร์คอยควบคุมอยู่

ทีมสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ใช้แผนการเล่น 4-3-3 ตามสไตล์ของหงส์แดงเกมนี้ทางด้านกุนซือเยือร์เกิน คล็อพ ไม่ได้เอาซาลาห์ลง ให้เขาพักหน่อยเพราะฟอร์มการเล่นกับแมนซิตี้ที่ผ่านมาไม่ดีเท่าไหร่ แทบไม่ค่อยมีส่วนร่วมกับเกมเลย แต่ใช้ตัวหลักอย่าง Milner ,Mane และ Shaqiri คอยเสริมเกมบุกที่ดุดันเช่นเคย และส่งตัวสำรองมาสลับเปลี่ยนบ้างในกองหน้า และกองกลาง แต่กองหลังใช้ตัวจริงทั้งหมด เพราะตัวสำรองบาดเจ็บแทบทั้งหมด

สถิติทั้งสองทีมที่เคยพบกันมา

สถิติที่ทั้งสองทีมเคยพบกันมาดูสถิติแล้ว ลิเวอร์พูลทำผลงานได้ดีกว่าวูลฟ์แฮมป์ตัน 10 นัดหลังสุดเขาชนะถึง 6เกม แพ้2 และเสมอ2เกม แต่ดูจากสองนัดล่าสุดที่คล็อพเป็นกุนซือถือว่าสู้สีอยู่ครับ ผลสถิตินี้ก็คงบอกอะไรไมไ่ด้มาก

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของทั้งสองทีม

สถิติของเจ้าบ้าน

สถิติของทีมเยือน

ทั้งสองทีมนั้นการแข่งล่าสุดนั้นพึ่งแพ้กันมาทั้งคู่ แต่สถิติทีมหมาป่าดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ที่นัดล่าสุดโดน คริสตัล พาเลซ ตบคาบ้านไป 2-0 แล้วนัดนี้ต้องเปิดบ้านรับหงส์แดงอีก ส่วนหงส์แดงก็สถิติสวยหรูมาตลอดพึ่งมาแพ้ให้กับแมนซิตี้อีก ไม่รู้ว่าขวัญกำลังใจลดลงไปไหม

ทรรศนะบอล

ว่ากันตามชื่อทีมวูล์ฟเป็นทีมที่มีแท็กติกดี และเล่นได้ดีเมื่อเจอทีมใหญ่ๆ แต่มักจะแพ้ให้กับทีมเล็กกว่าเป็นประจำ อาจจะเป็นเพราะมีแรงกดดันมากระตุ้นทำให้สามารถเล่นได้ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตามล่าสุดเจอกันเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมปีที่แล้ว ก็แพ้ลิเวอร์พูลคาบ้าน 2-0 อยู่ดีทำให้ทฤษฎีนี้ใช้ไม่ได้ผลเมื่อเจอกับหงส์แดง ส่วนลิเวอร์พูลก็เล่นเกมตัวเองได้ดีอยู่แล้ว แต่ล่าสุดเจอทีมแมนซิตี้ที่เล่นได้ดีกว่าจังพลาดท่าไป แต่เชื่อว่าเกมนี้เขาจะกลับมาเล่นในเกมของตัวเองได้ และสามารถเอาชนะวูลฟ์ได้ในที่สุด แถมราคาบอลต่อหงส์แดงแค่ครึ่งลูก ยังไงก็น่าตามครับ

ฟันธงบอล : วูลฟ์แฮมป์ตัน 1-2 ลิเวอร์พูล
ทีเด็ดบอลเต็ง : ลิเวอร์พูลฟันธง ยังไงหงส์ก็เป็นหงส์ไฟยังไม่ดับแน่นอน