วิเคราะห์บอล ลิยง Vs แร็งส์

50
วิเคราะห์บอล ลิยง Vs แร็งส์

วิเคราะห์บอลลีกเอิงฝรั่งเศส : ลิยง (อันดับ3) vs แร็งส์ (อันดับ4)
เวลาแข่งขัน : วันศุกร์ 11 ม.ค. พ.ศ.2562 02:45 น.
สนามฟุตบอล : กรูปาม่า สเตเดี้ยม
ราคาบอล : โอลิมปิก ลียง ต่อ 1/1.5

สนามฟุตบอลที่ใช้แข่งขัน

กรูปาม่า-สเตเดี้ยม

แผนฟุตบอล และนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นของทั้งสองทีม

แผนการเล่น ลิยง vs แร็งส์

นักเตะที่ไม่ได้ลงแข่ง ลิยง vs แร็งส์

เจ้าบ้านลิยงใช้แผนการเล่น 3-4-1-2 เป็นแผนการเล่นที่รัดกุมที่ได้เปรียบในกองกลาง จะสามารถส่งบอลเท้าต่อเท้าได้ง่ายขึ้น ทางด้านกุนซือบรูโน่ เจเนซิโอ จะไม่สามารถใช้นักเตะที่บาดเจ็บอยู่สองคนคือ Gouiri และ Rafael อย่างไรก็ตามก็ไม่เป็นผลเสียอะไรเท่าไหร่ ส่วนนักเตะที่ต้องตรวจสอบสภาพความฟิตก่อนลงแข่งขันมีสองคนคือ Morel และ Tousart

ทีมเยือนแร็งส์ใช้แผนการเล่น 4-2-3-1 จากที่วิเคราะห์แล้วถ้าใช้แผนการนี้ ต้องมั่นใจแล้วว่าจะสามารถสู้ได้แน่นอนถึงกล้าใช้ เพราะว่าถ้าทีมที่เสียเปรียบใช้แผนนี้จะเสียเปรียบหนัก เพราะจะโดนเจาะตรงปีกซ้ายปีกขวาได้ง่าย และเป็นแผนที่เจาะตรงกลางเป็นส่วนใหญ่ถ้าทำได้ไม่ดีจะเล่นยาก ทางด้านกุนซือเดวิด กียง จะไม่สามารถใช้นักเตะได้เพียงคนเดียวคือ Doubia ส่วน Hyun-Jun รอเช็คความฟิตก่อนลงแข่ง

สถิติทั้งสองทีมที่เคยพบกันมา

สถิติที่พบกันมา ลิยง vs แร็งส์อย่างไรก็ตามคู่นี้สถิติสูสีมาก โอลิมปิก ลิยง เอาชนะแร็งส์ได้ 6เกม และแพ้4เกม ไม่เคยเสมอกันอีกด้วย แต่มันก็เป็นสถิติที่เก่า นักเตะเปลี่ยนไปแน่นอน ตั้งแต่ปี 2012-2018 แต่ที่สังเกตุแน่ชัด แร็งส์มีการพัฒนาขึ้นแต่ก่อนมาก จากทีมเล็กๆกลายเป็นทีมระดับแนวหน้าได้ในเพียงไม่กี่ปี รวมถึงเอาชนะยิงลงในสองเกมล่าสุดอีกด้วย

ผลงาน 5 นัดหลังสุดของทั้งสองทีม

สถิติสิบนัดหลังสุดของลิยง

สถิติสิบนัดหลังสุดของแร็งส์

ดูจากสภาพทีมลิยงถือว่าฟอร์มห่วยกว่ามาตราฐานของตัวเอง ชนะเพียงแค่4เกมจาก10เกมเท่านั้น และเสมอ4 แพ้2 และพึ่งแพ้ในเกมล่าสุดอีกด้วยจะเป็นปัญหาหรือไม่ ส่วนทีมแร็งส์ก็เอาชนะ 4 เสมอ4 แพ้4 เช่นกัน ถือว่าคงฟอร์มการเล่นได้ดี

ตารางอันดับคะแนนฟุตบอลลีกเอิงนัดที่ 17-19

ตารางคะแนนลีกเอิงนัดที่17-19

ทรรศนะบอล

คืนนี้วัดกันที่ลิยงจะสามารถเจาะแร็งส์ได้หรือไม่ ด้วยศักยภาพทีมแร็งส์ถึงจะเป็นทีมเล็กกว่ามาก แต่แผนการเล่นที่มีดีที่เกมรับ และมีวินัยสูง อาจจะเป็นปัญหาให้ลิยงได้ แล้วราคาบอลเปิดมาต่อลิยงลูกควบลูกครึ่งลบห้า เป็นงานยากที่จะเอาชนะได้ถึง 2 ลูก แต่เชื่อว่ายังไงลิยงก็ชนะไม่ก็เสมอเกมนี้ เพราะแร็งส์ไม่ใช่ทีมที่มีดีด้านเกมบุก จบสกอร์ได้น้อย ยิ่งเจอทีมที่ใหญ่กว่ากดดัน คงมาโฟกัสเรื่องเกมรับให้ได้เสมอก็พอใจแล้ว ถ้าจะเลือกก็เลือกทีมรองอย่างแร็งส์น่าจะได้กินมากกว่า คืนนี้เชียร์บอลกันให้สนุกครับ

ฟันธงบอล : ลิยง 1-1 แร็งส์ หรือ 1-0 เท่านั้น
ทีเด็ดบอลเต็ง : ทีมรองแร็งส์มีชัยกว่า ความมั่นใจ 80%

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด