วิเคราะห์บอล อาร์เซนอล Vs แมนยู

วิเคราะห์บอลเอฟเอคัพ(รอบ4ทีม) : อาร์เซนอล(อันดับ5) vs แมนยู(อันดับ6)
เวลาแข่งขัน : วันศุกร์ 25 ม.ค. พ.ศ.2562 02:55 น.
สนามฟุตบอล : เอมิเรตส์ สเตเดียม
ราคาบอล : เสมอ

ผู้จัดการทีม อาร์เซนอล vs แมนยู

สนามฟุตบอลที่ใช้แข่งขัน

เอมิเรตส์ สเตเดียม

แผนฟุตบอล และนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นของทั้งสองทีม

แผนฟุตบอล อาร์เซนอล Vs แมนยูนักเตะที่บาดเจ็บ อาร์เซนอล Vs แมนยู

ทีมอาร์เซนอล ใช้แผนการเล่น 4-2-3-1 ที่เน้นเกมตรงกลาง เน้นการครองบอล และเล่นเกมรับได้อย่างทันท่วงที เกมบุกจะค่อยๆเซตเกมขึ้นไปทีละเสต็ป เล่นอย่างเป็นระบบตามสไตล์ปืนใหญ่ ส่วนนักเตะที่บาดเจ็บมีด้วยกันสามคน Holding ,Welbeck ,Bellerin ส่วนนักเตะที่เช็คสภาพความฟิตก่อนลงแข่งสองคน Mkhitaryan ,Smith-Rowe

ทีมแมนยู ใช้แผนการเล่น 4-3-1-2 ทุกทีจะเห็นแมนยูเล่นเกม 4-3-3 แต่เมื่อเจอกับอาร์เซนอลจึงต้องเปลี่ยนแผน ใช้เกมบุกแบบเจาะตรงกลางด้วยแผนนี้ รวมถึงนักเตะที่บาดเจ็บอย่างSmalling ที่เล่นปีกได้ดีและมีความเร็ว จึงทำให้ต้องใช้แผนนี้ไปโดยปริยาย ส่วนนักเตะที่บาดเจ็บมีตัวสำคัญทั้งนั้นอย่าง Smalling ,Rojo และ Fellaini

สถิติทั้งสองทีมที่เคยพบกันมา

สถิติที่พบกันมา อาร์เซนอล Vs แมนยูจากสถิติแมนยูดูดีกว่าอยู่หน่อย แต่อย่างไรก็ตามก็ยังดูสูสีกันอยู่ดี ถึงอย่างนั้นแมนยูสองปีที่ผ่านมา แมนยูก็ดูสถิติดีกว่าอยู่ดี

ผลงาลฟุตบอล ล่าสุดของของทั้งสองทีม

สถิติ 10 เกมหลังของทีมอาร์เซนอล

สถิติ 10 เกมหลังของทีมแมนยูไนเต็ด

อาร์เซนอลเป็นทีมใหญ่ได้จริง แต่ฟอร์มการเล่นไม่ดีสมํ่าเสมอ มีแผ่วบางช่วง ทำให้หนักใจหน่อยถ้าจะเล่นข้างอาร์เซนอล ส่วนแมนยูมีทีเด็ดจริง เอาชนะได้ 7 เกมติดด้วยการเปลี่ยนโค้ชถือว่าทำผลงานได้ยอดเยี่ยมดีที่สุด

ทรรศนะบอล

จากที่ดูสถิติมาแล้ว อาร์เซนอลฟอร์มไม่ค่อยดีนะ นักเตะยังจับทางกันไม่ค่อยถูกในบางตำแหน่ง ถึงจะเอาชนะเชลซีมาได้ 2-0 ในเกมล่าสุด แต่ก็หลังจากแพ้เวสต์แฮม ที่ไม่ควรจะแพ้เลย ทำให้ดูแล้วไม่ค่อยน่าเล่นทางนี้เท่าไหร่ ส่วนแมนยูสถิติสวยหรูหลังจากเปลี่ยนผู้จัดการทีมเข้ามา ที่เปลี่ยนเป็นเน้นเล่นเกมบุก ต่อบอลเท้าต่อเท้ากันมากขึ้น ทำให้เล่นไม่กดดัน เล่นในสไตล์ที่ถนัด ความมั่นใจมีเยอะ เล่นทางนี้ดูจะมีลุ้นมากกว่าสองถึงสามเท่าเชียว คืนนี้คงเดือดด้วยสไตล์เกมบุกทั้งคืน เกมจะอยู่ที่ตรงกลางซะส่วนใหญ่ เกมนี้จะมีลุ้นทำประตูในจังหวะสวนกลับซะมากกว่า เกมรับใครตั้งรับกลับไม่ทัน มีโอกาสโดนประตูสูงปี๊ดเชียว ผีแดงมาแน่คืนนี้คอยเชียร์กันเลยครับ

ฟันธงบอล : อาร์เซนอล 1-2 แมนยู
ทีเด็ดบอลเต็ง : ราคาบอลเสมอก็ต้องวัดใจ แต่เทใจให้แมนยูมากกว่า