วิเคราะห์บอล อลาเบส Vs ราโย่ บาเยกาโน่

วิเคราะห์บอลลาลีกาสเปน : อลาเบส(อันดับ5) vs ราโย่บาเยกาโน่(อันดับ18)
เวลาแข่งขัน : วันจันทร์ 28 ม.ค. พ.ศ.2562 03:00 น. ดูบอลสด บีอินสปอร์ต2
สนามฟุตบอล : เมนดีซอร์โรซา
ราคาบอล : อลาเบสต่อ 0/0.5

แผนฟุตบอล และนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นของทั้งสองทีม

แผนฟุตบอล อลาเบส Vs ราโย่ บาเยกาโน่นักเตะที่ไม่ได้ลงแข่ง อลาเบส Vs ราโย่ บาเยกาโน่

ทีมเจ้าบ้านอลาเบส ใช้แผนการเล่น 4-4-2 เน้นคุมพื้นที่ตรงกลางสนามเป็นหลัก ส่วนใหญ่ทีมได้เปรียบนิยมใช้แผนนี้อยู่แล้ว ส่วนทางด้านกุนซืออาเบลาร์โด เฟร์นันเดซ จะไม่ได้ใช้นักเตะ Rodrigo Ely ที่มีอาการบาดเจ็บ และ Tomas Pina ติดโทษแบน รวมถึงนักเตะที่ต้องเช็คสภาพร่างกายก่อนแข่งอีกสามคนด้วย ถือว่าเป็นปัญหาพอตัว

ทีมเยือนราโย่บาเยกาโน่ ใช้แผนการเล่น 3-4-3 แผนหกเหลี่ยม ถือว่าเป็นแผนฟุตบอลที่ดี แต่ไม่ค่อยนิยมใช้กันแล้วในสมัยนี้ จุดอ่อนอยู่ที่เจอบอลเร็ว จะตั้งรับไม่ทัน โดนสวนเสียประตูได้ง่าย ดูแล้วต้องการประตูมากถึงงัดใช้แผนนี้มาเล่น นักเตะบาดเจ็บมีแค่คนเดียวเท่านั้นคือ Elustondo ถือว่าไม่มีปัญหาเท่าไหร่เลย

สถิติทั้งสองทีมที่เคยพบกันมา

สถิติที่เคยพบกันมา อลาเบส Vs ราโย่ บาเยกาโน่สูสีกันมาก แต่เป็นสถิติที่เมื่อพบกันใช้ระยะเวลาหลายปีเหลือเกิน ปี2002 2003 2004 2008 2009 แล้วมาพบกันล่าสุดปี 2018 สมัยก่อนชื่อชั้นอาจจะพอพอกัน แต่อลาเบสพัฒนากว่าหน่อย รวมถึงนัดล่าสุดพบกัน อลาเบสอัดไปถึงห้าเม็ด จึงบ่งบอกได้ว่าแผงกองหลังราโย่ทำได้ไม่ดี

ผลงานฟุตบอล 10 นัดหลังสุดของเจ้าบ้าน

ทีมฟุตบอลอลาเบส

สถิติ10นัดหลังสุดของทีมฟุตบอลอลาเบส

อลาเบสเริ่มจะแผ่วปลายแล้วหลังผ่านกลางซีซั่น แพ้4 เสมอ4 ชนะเพียง3เกม

ผลงานฟุตบอล 10 นัดหลังสุดของทีมเยือน

ทีมฟุตบอลราโย่ บาเยกาโน่

สถิติสิบนัดหลังสุดของทีมฟุตบอลราโย่ บาเยกาโน่

ราโย่ บาเยกาโน่หลังจากต้นฤดูกาลบอกเลยว่าโดนยับแพ้รัวๆ แต่หลังจากปรับทีมจูนกันพักใหญ่ กองหน้าเล่นได้ดีอย่างเห็นได้ชัด ดูจากผลงานหลังๆมานี้ ชนะบ่อยขึ้นเลย ชนะ5 เสมอ1 แพ้4 ดูดีเลยทีเดียว

ตารางอันดับคะแนนฟุตบอลลาลีกา สเปน นัดที่20-21

ตารางคะแนน ฟุตบอลลาลีกา สเปน นัดที่20-21

ทรรศนะบอล

ฟุตบอลลาลีกาสเปนคืนนี้เตะเพียงคู่เดียวเท่านั้น อลาเบส เปิดบ้านพบกันราโย่บาเยกาโน่ ทีมอันดับ5 ต้องมาพบ ทีมอันดับ18 จะเป็นปัญหาหรือไม่สำหรับทีมท้ายตาราง บอกเลยว่าไม่ ด้วยคะแนนของลาลีกาสเปน คะแนนจะใกล้ๆเคียงกัน ไม่ห่างกันมาก โดย 5กับ18 ห่างกัน 12 คะแนนเท่านั้น เราจึงไปดูฟอร์มการเล่นของทั้งสองทีมดีกว่า อลาเบสจากต้นฤดูกาลชนะมารัวๆ กลางฤดูบอกเลยแผ่วจัด ไม่เสมอก็แพ้ซะส่วนมาก ทางด้านราโย่ บาเยกาโน่ ฟอร์มกลับกันต้นฤดูกาลยังจูนไม่ติด หลังรั่วน่าจะเป็นปัญหาจากแผนการเล่นกับนักเตะที่ยังไม่ลงตัว ตอนนี้บอกเลยคัมแบล็คแล้ว ชนะถึง3เกม ใน5นัดหลังสุด น่าจะเห็น ทีเด็ดบอล ของทีมนี้อีกเยอะหลังจากนี้ แล้วเรทราคานี้คนส่วนมากจะเลือกข้างอลาเบส เพราะเล่นในบ้านด้วย อย่างไรถ้าคิดดีดีแล้ว บาเยกาโน่กำลังได้ใจ แถมต้องการแต้มมาก ทำให้ต้องเน้นเป็นพิเศษ เล่นรัดกุมมากขึ้น แล้วลุ้นทำประตู จากความประมาทของเจ้าบ้านก็เป็นได้ เลือกเชียร์ทีมเยือนสวนกระแสครับ 

ฟันธงบอล : อลาเบส 0-1 ราโย่ บาเยกาโน่ / 0-0 / 1-1 / 1-2
ทีเด็ดบอลเต็ง : บาเยกาโน่ต้องการแต้ม