เห็นด้วยไหม เบล บอกนักเตะบอลอาชีพไม่ต่างจากหุ่นยนต์

34
ทีเด็ดเบล

แกเร็ธ เบล ทีเด็ดปีกสุดเก่งเรอัล มาดริด เผยชีวิตนักกีฬารวมทั้งพ่อค้าแข้งในปัจจุบันไม่ต่างอะไรกับหุ่นยนต์ เพราะไม่มีอิสระที่จะทำอะไรด้วยตัวเอง เนื่องจากโดนต้นสังกัดสั่งให้ทำทุกอย่างตามโปรแกรมที่กำหนด แต่กระนั้นเจ้าตัวก็ยินดีเนื่องจากจะได้แฮปปี้กับชีวิตนักเตะ

แกเร็ธ เบล ปีกจอมถล่มประตู เรอัล มาดริด ยักษ์ใหญ่แห่งลา ลีกา สเปน เปิดใจหมดเปลือกเกี่ยวกับชีวิตของนักฟุตบอลอาชีพในยุคปัจจุบันว่าไม่ต่างอะไรกับหุ่นยนต์ เพราะพวกเขาขาดอิสระในการเลือกเนื่องจากโดนต้นสังกัดจัดโปรแกรมทุกอย่าง และต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด

Addy

ดาวเตะเลือดเวลส์ ย้ายจาก ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ มาอยู่ในถิ่นซานติอาโก้ เบร์นาเบว เมื่อปี 2013 และประสบความสำเร็จอย่างสูงเมื่อช่วย “ราชันชุดขาว” คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ลา ลีกา อย่างไรก็ตามดูเหมือนอนาคตของเขากับสโมสรไม่ค่อยสดใสเมื่อมีรายงานว่าเบลเตรียมอำลา “ราชันชุดขาว” เนื่องจาก เบล ไม่ได้อยู่ในแผนการสร้างทีมของกุนซือ ซีเนดีน ซีดาน อีกต่อไป

เบล ซึ่งในฤดูกาลนี้ทำผลงานได้น่าผิดหวังเมื่อซัดไปแค่ 14 ประตูจาก 42 เกม แสดงความเห็นแบบขวานผ่าซากเกี่ยวกับอิสรภาพของเขากับการเล่นให้ เรอัล มาดริด แต่กระนั้นเจ้าตัวก็ยอมรับยินดีที่จะเสียอิสระเพื่อให้ตัวเองได้มีความสุขกับชีวิตในฐานะพ่อค้าแข้งอาชีพที่มีระยะเวลาสั้นมากๆ

“ใช่เลย เมื่อคุณเลิกเล่นชีวิตปกติของคุณจะกลับคืนมา เพราะในฐานะนักกีฬาอาชีพ คุณไม่มีสิทธิ์เลือกตารางชีวิตของคุณ อย่างนักกอล์ฟ หรือนักเทนนิส ดังนั้นเราก็คล้ายๆ กับหุ่นยนต์ เราได้รับการบอกกล่าวต้องไปที่ไหน, ไปเมื่อไหร่, เวลาไหนที่เราต้องกิน, เวลาไหนที่เราต้องไปขึ้นรถ มันเหมือนกับว่าคุณเสียแนวทางการดำเนินชีวิตของคุณ”

“คุณไม่มีสิทธิ์เลือกในสิ่งที่คุณอยากทำ เมื่อไหร่ที่คุณต้องทำ ใช่ ผมเข้าใจว่าทำไมพวกเขาถึงต้องพูดแบบนั้น แต่ในทางตรงกันข้าม ผมคิดว่าอาชีพนักฟุตบอลมันสั้นมาก บางครั้งคุณก็ต้องยอมเสียสละ มีบางคนคิดว่ามันคุ้มค่าและมีบางคนคิดว่ามันไม่คุ้มเลย ทุกๆ คนรู้ว่าเมื่อไหร่ที่ต้องแขวนสตั๊ด และแน่นอนว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับ (ลูวิน ไนยาแทงกา) ที่ทำแบบนั้น และเขามีความสุขมากๆ” เบล ระบุ

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด