บาร์เซโลน่า ชี้ คูตินโญ่ จะเป็นอย่างไรในปี 2019

68
คูตินโญ่ ลดค่าตัว

ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ กองกลางของ บาร์เซโลน่า ที่ช่วงนี้ทำฟอร์มไม่ดี จนหลุด เป็นตัวสำรองกับต้นสังกัด พร้อมทั้ง ค่าเหนื่อยที่ถูกหั่นลดลงไปอีก

จากการประเมินค่าตัวของ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ทีเด็ดกองกลางของบาร์เซโลน่า จากเว็บไซต์ ทรานส์เฟอร์มาร์เกต ลดลงเหลือ86 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 3,526 ล้านบาทเท่านั้นเอง จากที่ก่อนหน้านี้ เขาเคยอยู่กับ ลิเวอร์พูล ก่อนที่จะย้าย มาอยู่กับ บาร์เซโลน่า ด้วยค่าตัว 120 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 4,920 ล้านบาท แต่ด้วยในฤดูกาลนี้เขาทำฟอร์มได้ไม่ดีนัก จึงส่งผลให้ต่าเหนื่อยของนักเตะ ลดลงอย่างมาก

คูตินโญ่ ยังอาจจะต้องเสียตำแหน่งตัวจริงทีมชาติบราซิลในปีนี้อีกด้วย หลังจากไม่ได้ลงเล่นให้ต้นสังกัด ทำให้ ติเต้ กุนซือทัพของทีม อาจจะต้องดร็อปเป็นตัวสำรอง หรืออาจจะไม่เรียกเข้ามาติดธงอีกในอนาคตหากไม่ได้ลงสนามอย่างต่อเนื่องกับสโมสรของทีม

ซึ่งทาง ติเต้ ได้เรียก วินิซิอุส จูเนียร์ ที่เด็ดนักเตะดาวรุ่งของ เรอัล มาดริด เข้ามาติดทีมชาติครั้งแรกแล้วในเกมที่จะอุ่นเครื่องกับ ปานามา และ สาธารณรัฐเช็ก ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ และมีโอกาสได้เป็นตัวจริงแทน คูตินโญ่ อีกด้วยต่างหาก

โดยที่ สื่อดังของสเปน อย่าง อาส ได้ออกมาเปิดเผยว่า วินิซิอุส จูเนียร์ มีโอกาสสูงที่จะมาแทน คูตินโญ่ หลุดไปเป็นตัวสำรองในทีมชาติบราซิล

อาสได้คาดการณืไว้ว่า “ตำแหน่งตัวจริงของ คูตินโญ่ ในทีมชาติบราซิล ต้องสั่นคลอน เพราะการขึ้นมาของ วินิซิอุส รวมทั้งผลงานที่ดีของ อาร์ตูร์ และยังมี วิลเลี่ยน อีกด้วย คูตินโญ่ ที่เสียตำแหน่งในทีม บาร์เซโลน่า จำเป็นต้องผลิตผลงานที่ยอดเยี่ยมออกมาให้เห็นเพื่อตำแหน่งในทีมชาติบราซิลของเขา”

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด