นักเตะเลสเตอร์ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ในคืนสุดท้าย

39
นักเตะเลสเตอร์ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ได้นำทีเด็ดนักเตะ เลสเตอร์ ซิตี้ เข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม ”เจ้าสัววิชัย” ในคืนสุดท้าย ร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 21 มีนาคม นี้ ณ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร โดยที่มีการตกแต่งบรรยากาศภายในวัดรอบเมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ ด้วยดอกไม้สดนานาชนิด ซึ่งลำลองเป็นสวนผลมสไตล์อังกฤษและไทยจินตนาการลักษณะสวนดอกไม้บนสวรรค์H1H2

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 20 มีนาคม 2562 ทัพทีเด็ดนักเตะ เลสเตอร์ ซิตี้ นำโดย เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เจมี่ วาร์ดี้ ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ, ชินจิ โอกาซากิ ดาวยิงทีมชาติญี่ปุ่น, 2 ปราการหลัง แดนนี่ ซิมพ์สัน และกัปตันทีม เวส มอร์แกน, แฮร์รี่ แม็คไกวร์, ริคาร์โด้ เปเรยร่า, คริสเตียน ฟุคส์ และศูนย์หน้าของทีมอย่าง เคเลชี่ อิเฮียนาโช่ เดินทางมาถึงประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมในพิธีสวดพระอภิธรรม เจ้าสัววิชัย วิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ และอดีตประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ณ ศาลา 4 วัด วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร ซึ่งเป็นการสวดพระอภิธรรมเป็นคืนสุดท้าย หลังจากที่บรรจุศพบำเพ็ญกุศลครบ 100 วัน และร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ ในวันที่ 21 มี.ค. 62 และทีมนักเตะสโมสรเลสเตอร์จะบินกลับอังกฤษในวันที่ 23 มี.ค. 62นี้H3

โดยบรรยากาศรอบ ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร มีการเตรียมงานพระราชทานเพลิง วิชัย ศรีวัฒนประภา โดยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จฯ ในวันที่ 21 มีนาคม 2562 ซึ่งได้มีการปูหญ้าเทียมเป็นลวดลายสวนหญ้าสไตล์อังกฤษ และรอบเมรุ ตกแต่งด้วยดอกไม้นานาชนิดหลากสี ทั้งสีขาว สีชมพู สีแดง ฟ้า เน้นสีน้ำเงิน โดยใช้ดอกไม้นานาชนิด อาทิ ดอกกุหลาบ เบญจมาศ คาร์เนชั่น กล้วยไม้ เนรมิตให้เป็นสวนดอกไม้ในแนวสวนสไตล์อังกฤษผสมกับเอกลักษณ์ความเป็นไทย และจินตนาการลักษณะสวนดอกไม้บนสรวงสวรรค์ออกมาได้อย่างสวยงามH4

ในส่วนของกำหนดการพระราชทานเพลิงศพ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา วันที่ 21 มีนาคม 2562 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนินไปในการพระราชทานเพลิง เวลา 16.00 น. ณ เมรุหลวงหน้าพลับพลาอิศริยาภรณ์ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหารH5

 

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด