เชลซี คืนฟอร์มถล่ม ฮัดเดอร์ฟิลด์ ยับ! ทวงคืนที่ 4 พรีเมียร์ลีก

“สิงโตน้ำเงินคราม” เปิดสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ รับการมาเยือนของ ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์ ทีมอันดับสุดท้ายของตาราง ทวงคืนอันดับ 4 ของตารางพรีเมียร์ลีก ถล่มบ๊วยยับ 5-0

เป็นไปตามคาดสำหรับ เชลซี ที่เพิ่งพ่ายให้กับ บอร์นมัธ 0-4 จนทำให้ทีมตกไปอยู่อับดับ 5 ของตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หวังคืนอันดับ 4 ของตารางในนัดที่เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมบ๊วยอย่าง ฮัดเดอร์สฟิลด์ ทาวน์

หลังลงสนามเพียง 16 นาทีเจ้าบ้านได้ประตูขึ้นนำจาก กอนซาโล อิกวาอิน ซัดด้วยขาขวาเข้าประตูไปอย่างสวยงาม และแน่นอนเจ้าบ้านบุกอย่างนัก ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บครึ่งแรก เชลซี ได้ประตูทิ้งห่างออกไปอีกจากการยิงจุดโทษของ เอเดน อาซาร์ด จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 2-0

ลงเล่นครึ่งหลังด้วยความคะนองเชลซีบุกหนัก และหนีเป็น 3-0 จาก เอเดน อาซาร์ด เจ้าเดิม ยังไม่หนำใจเจ้าบ้านห่างมาเพียง 3 นาที สิงโตน้ำเงินครามนำห่างขึ้นเป็น 4-0 จากกอนซาโล อิกวาอินเจ้าเก่าเจ้าเดิม ในช่วงท้ายเกมเจ้าบ้านหนีห่างออกไปในนาทีที่ 86 การจากทำประตูของ ดาวิด ลุยซ์ ไม่ผิดคาดจบเกมเจ้าบ้านเอาชนะทีมไป 5-0 สามารถเก็บแต้มเพิ่มได้เป็น 50 คะแนน สามารถขึ้นมาอยู่อันดับที่ 4 ของตารางพรีเมียร์ลีกได้อย่างสำเร็จ

ต้องบอกว่าเกมนี้ไม่พลิกโผ หลัง กอนซาโล อิกวาอิน และ เอเดน อาซาร์ด ซัดประตูเบิ้ลให้กับเจ้าบ้านคว้าชัยชนะและกลับขึ้นมาอยู่ที่ 4 ของตารางพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้อย่างสำเร็จ