eden-hazard-chelsea

เอแดน อาซาร์ ผู้เป็นหัวใจหลักของเชลซี จะทำการต่อสัญญากับเชลซีต่อหรือไม่ หลังจากจะหมดสัญญาในปี2020 เขาเผยว่าเขารักสโมสรเชลซีมาก จะตัดสินใจอนาคตของตัวเองหลังจบฤดูกาลนี้แน่นอน

eden-hazard-chelsea-2

เดอะแบกของทีมสิงโตนํ้าเงินคราม อาซาร์ ปีกตัวสำคัญชาวเบลเยียม ทีเด็ดเชลซีต้องยกให้เขาคนนี้ ตำแหน่งปีกที่ชอบเลี้ยงเข้าไปทำประตู และพาทีมชนะมามากมาย จนล่าสุดเขาได้ย้ายไปเล่นตำแหน่งกองหน้า และทำผลงานได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ยิงเข้าทุกนัดเม็ดถึงสองเม็ดทุกเกม ทำให้เขาได้รับฉายานี้มานั้นเอง

อาซาร์ ได้เริ่มเล่นร่วมกับทีมเชลซีในปี 2012 เขาย้ายมาจากทีมลิลล์ที่ไม่ค่อยมีบทบาทเท่าไหร่ในทีมนั้น พอเข้ามาลงแข่งในชุดนํ้าเงินคราม เขาเริ่มฉายแววออกมาช่วงที่โซเซ่ มูริญโญ่คุมทีมอยู่ ด้วยการที่เล่นเกมรับแล้วสวนกลับอย่างเฉียบขาด เขาเป็นกุญแจหลักที่ทำให้บอลไปถึงหน้าประตูเช่นกัน และในปี 2020 เขาได้มีบทบาทอย่างมากในการเป็นตำแหน่งศูนย์หน้าเป้า เขายิงประตูได้ 2 ประตูในเกมล่าสุดที่แข่งกับวัตฟอร์ด เมื่อวันที่26 ธันวาคมที่ผ่านมา

eden-hazard-chelsea-1

อาซาร์ยังไม่ต่อสัญญากับเชลซี รอจนกว่าจะจบฤดูกาล อาซาร์กล่าว

ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องตัดสินใจดีดี เพราะตอนนี้เขาอายุ 27 ปีแล้ว ถ้าไปเริ่มต้นใหม่ที่สโมสรอื่นเขาอาจจะดับได้ หรือถูกดองไว้ก็เป็นได้ โดยตอนนี้ทีม เรอัลมาดริด สนใจตัวเขาเป็นอย่างมาก และทำให้เป็นข่าวเรื่องนี้บ่อยนัก ถึงจะมีนายหน้าเข้ามาหาเขาเยอะแต่เขาก็ยังไม่ได้เลือกว่าเขาจะเอายังไงต่อ เพราะเขายังสามารถเล่นได้ดีในสโมสรเชลซีแห่งนี้

บทสัมภาษณ์องอาซาร์ ตัวตัดสินชะตาชีวิตของเขา

สิ่งที่แน่นอนคือสิ่งที่แน่นอน นักเตะชาวเบลเยี่ยมกล่าวว่า “ความจริง ผมยังไม่ได้โฟกัสเรื่องย้ายทีมอะไรหรอกนะ ผมแค่โฟกัสกับกีฬาฟุตบอลที่ผมต้องลงสนาม และต้องทำผลงานให้ได้ดีที่สุด ผมโฟกัสแค่การทำประตู และพาทีมชนะเท่านั้น ตอนนี้ผมก็รู้สึกว่าผมเล่นได้ดีกว่าแต่ก่อน อาจเป็นเพราะผมได้ย้ายไปเล่นศูนย์หน้าทำให้ผมมีโอกาสทำประตูมากขึ้น”

อย่างไรก็ตาม แฟนบอลชาวไทย ยังคงต้องติดตามเขาคนนี้ เอแดน อาซาร์ ว่าเขาจะเลือกเส้นทางอย่างไร มันส่งผลต่อทีมอย่างแน่นอน และเขาได้เล่นตำแหน่งกองหน้าแล้ว คงจะได้เห็นอะไรใหม่ๆ และเขาสามารถทำประตูได้มากขึ้นอย่างแน่นอน