มาดู แม็คอัลลิสเตอร์ คิดยังไงกับแชมป์ ในศึกพรีเมียร์ลีก

แกรี่ แม็คอัลลิสเตอร์ ทีเด็ดอดีตนักเตะ ลิเวอร์พูล มั่นใจ ลิเวอร์พูล จะจบฤดูกาลนี้ด้วยการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในสภาพที่มีแต้มมากกว่า แมนฯ ซิตี้ 1 คะแนน เชื่อว่า ลิเวอร์พูล เจอกับแรงกดดันอย่างมากในการลุ้นแชมป์

ในปัจจุบันทีเด็ดทีมอย่าง ลิเวอร์พูล อยู่ที่ 2 ของตารางคะแนน ด้วยผลงาน 73 คะแนน จากการลงเล่น 30 นัด ตามหลัง แมนซิตี้ 1 แต้ม ทั้งที่ก่อนหน้านี้พวกเขาเคยนำแมนซิตี้ ห่างพอตัว ซึ่งนั่นก็ทำให้หลายคนมองว่าตอนนี้โมเมนตัมมันเข้าทางทีมของกุนซือ โจเซป กวาร์ดิโอล่า แบบเต็มที่แล้ว และคิดว่า ลิเวอร์พูล คงไม่มีทางแซงอีกฝ่ายได้อย่างแน่นอน

แม็คอัลลิสเตอร์ กล่าวผ่าน สกายสปอร์ตส์ สื่อกีฬาชั้นนำว่า “ผมลองดูโปรแกรมช่วงท้ายฤดูกาลของทั้งคู่ และลองทำนายเล่นๆ ตอนแรกผมคิดว่าตัวเองจะยกให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นแชมป์ด้วยซ้ำ แต่พอพิจารณาแล้วผมก็ยังคิดว่า ลิเวอร์พูล จะเป็นแชมป์ โดยที่มีแต้มเยอะกว่าอีกฝ่าย 1 คะแนน”

“พวกเขาเจอกับแรงกดดันอันมหาศาล และบรรดานักเตะจะรู้ถึงเรื่องนั้นเป็นอย่างดี ต่อให้พวกเขาจะบอกว่าพวกเขาไม่คิดถึงเรื่องความกดดันก็ตาม คนภายนอกพูดกันให้ทั่วว่า ลิเวอร์พูล ไม่ได้แชมป์ลีกมานานแล้ว แต่พวกเขาต้องพยายามมีสมาธิในทุกนัด และค่อยๆ ดูไปแบบทีละเกม”