พ่อยัน แมน ยูไนเต็ด ยื่นสัญญาใหม่ให้ ฆวน มาต้า แล้ว พร้อมรับมีทีมอื่นให้ความสนใจอยากได้ตัวไปร่วมทีมเหมือนกัน แต่ให้สัญญาไม่เลือก แมน ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล แน่นอน

ฆวน มาต้า ซีเนียร์ บิดาของบอลเต็ง ฆวน มาต้า กองกลาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันว่า ปีศาจแดง ยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ลูกชายของตัวเองพิจารณาแล้ว แต่ยอมรับว่า มีทีมที่ลงเตะในถ้วย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ยื่นข้อเสนอเข้ามาเช่นกัน

มาต้า วัย 30 ปี จะหมดสัญญากับ ปีศาจแดง ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และมีการพูดคุยกันมาอยู่เรื่อยๆ แต่ติดปัญหาที่เขา อยากได้สัญญาที่มีระยะเวลาอย่างน้อย 2 ปี ขณะที่ยอดทีมแห่งถิ่น โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด มีนโยบายที่จะให้สัญญาฉบับใหม่กับแข้งอายุ 30 ปีขึ้นไปแค่ปีเดียวเท่านั้น

มาต้า ซีเนียร์ เผยผ่าน กาเดน่า เซร์ สื่อสเปนว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เสนอต่อสัญญาแล้ว และพวกเราก็มีความสุขมากๆ แต่มันก็มีข้อเสนอจากทีมที่ลงเล่นใน แชมเปี้ยนส์ ลีก เข้ามาด้วยเช่นกัน บางทีอาจเป็น สเปน แต่วันนี้ไม่ใช่วันที่จะพูดเรื่องนี้ มันยังไม่ได้มีการตัดสินใจใดๆ”

เมื่อถูกถามว่าบอลเต็ง มาต้า มีโอกาสอำลา ปีศาจแดง ไปเล่นให้ทีมอื่นๆ ใน พรีเมียร์ลีก หรือไม่นั้น พ่อของเขา ยืนยันว่า คงไม่มีทางเป็นไปได้โดยเฉพาะกับทีมคู่ปรับอย่าง แมน ซิตี้ หรือ ลิเวอร์พูล เนื่องจากต้องการให้ความเคารพแฟนบอล ยูไนเต็ด

“ซิตี้ นะเหรอ? มันไม่ได้เป็นทางเลือก สองทางเลือกที่เป็นไปไม่ได้คือ ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ซิตี้ พวกเราต้องให้ความเคารพแฟนบอล แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาเป็นที่รักของแฟนบอลที่นี่” มาต้า ซีเนียร์ กล่าวทิ้งท้าย