กุนซือลิเวอร์พูลเผยคนเตือนคำสัญญาเรื่องแชมป์บ่อยครั้ง!!

45
กุนซือลิเวอร์พูลเผยคนเตือนคำสัญญาเรื่องแชมป์บ่อยครั้ง!!

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือบอลเต็งของ ลิเวอร์พูล ระบุ ตอนนี้คนเตือนตนเรื่องคำสัญญาว่าจะพาทีมซิวแชมป์ให้ได้ภายใน 4 ปีบ่อยมาก พร้อมระบุ แฮปปี้กับสถานการณ์ของทีมในตอนนี้มาก

เจอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยว่ามีคนเตือนตนอยู่เรื่อยๆ ว่าเคยสัญญาที่จะพาทีมคว้าแชมป์มาครองให้ได้ภายในระยะเวลา 4 ปี นั่นเอง

Addy

คล็อปป์ เข้ามากุมบังเหียนบอลเต็ง ลิเวอร์พูล เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2015 พร้อมกับเซ็นสัญญาถึงปี 2019 ซึ่งในตอนนั้นเจ้าตัวประกาศเลยว่าถ้าได้อยู่ในตำแหน่งนี้ 4 ปี ตนก็น่าจะพาทีมได้แชมป์มาครองอย่างน้อย 1 รายการ โดยถ้าทำไม่ได้เขาก็อาจจะไปคุมทีมในสวิตเซอร์แลนด์แทน

คล็อปป์ เผยว่า “พักหลังมานี้หลายคนเตือนผมเยอะมากว่าตอนที่ผมเข้ามาทำงานที่นี่ และเซ็นสัญญากับทีมเป็นเวลา 4 ปีน่ะ ผมเคยพูดเอาไว้ว่าเราน่าจะได้แชมป์บางรายการภายในระยะเวลา 4 ปี ซึ่งตอนนี้มันยังไม่เกิดขึ้น ทั้งสโมสรและผมต่างก็มีหน้าที่ที่จะต้องพยายามทำทุกอย่างเพื่อทำให้สโมสรประสบความสำเร็จมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ส่วนมันจะใช้เวลานานแค่ไหนนี่ผมเองก็ไม่รู้เหมือนกัน”

“ผมพอใจกับสถานการณ์ของเราในตอนนี้มากๆ จริงอยู่ว่ามันยังไม่ใช่สถานการณ์ที่เราต้องการในตอนจบฤดูกาล แต่การยอมรับจากคนภายนอก อย่างเช่นการที่เราเข้าถึงรอบรองชนะเลิศของ แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้อย่างน้อย 2 ฤดูกาลติดต่อกัน มันก็พิเศษมากๆ ฤดูกาลนี้ก็มีหลายทีมที่พยายามจะคว้าแชมป์ให้ได้ และมันไม่เกิดขึ้นด้วยหลายๆ สาเหตุ แน่นอนว่าบางครั้งคุณต้องการโชคช่วยบ้าง”

“ก่อนเกมกับ นาโปลี (ในรอบสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม) จะมีสักกี่คนที่คิดว่าเราจะมาถึงรอบรองชนะเลิศได้อีกครั้งกัน ? แต่นี่ก็ยังไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการในตอนจบฤดูกาล เราอยากทำให้มันดีขึ้น ปัญหาของเราคือการที่ทีมอื่นๆ ก็ไม่ได้อยู่นิ่ง และทำการตัดสินใจดีๆ ได้หลายครั้งเหมือนกัน”

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด