เลสเตอร์ซิตี้เผ็ดร้อน ประมาททีมจากลีคทู

58
Newport-County-Leicester-City

ทีมสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ฝันสลาย หลังจากบุกไปพ่ายแพ้ทีมนิวพอร์ตที่แข่งอยู่ในลีกทู ถือว่าเป็นฟุตบอลคนละชั้นเลย ด้วยการที่ผู้จัดการทีมจิ้งจอกสยามโกลด ปูแอล ได้ส่งผู้เล่นสำรองแทบยกทีม คิดว่าจะไม่มีอะไรสามารถเอาชนะได้ง่ายๆ ถือว่าเป็นการประมาทก็ได้ เพราะผู้เล่นเลสเตอร์ตัวสำรองก็ไม่ได้มีชื่อเสียงอะไรเท่าไหร่ ถือว่าระดับพอพอกับทีมนิวพอร์ตเลยก็ว่าได้ ทำให้พ่ายแพ้แล้วตกรอบ 3 หรือรอบ 64 ทีม ของฟุตบอลถ้วยเอฟเอคัพไปแล้วเมื่อคืนวันที่ 6 มกราคม 2562

ประวัติของสโมสรนิวพอร์ต

เมืองนิวพอร์ตเคาน์ตี้เก่าไปในปี 1989 และกลับขึ้นไปในถิ่นทุรกันดารเพื่อกลับไปยังฟุตบอลลีกในปี 2013 พวกเขาไม่ได้พ่ายแพ้ด้านบนสุดใน FA Cup มาตั้งแต่ปี 1964 ฟลินน์ได้ดูแลเรเนซองส์ที่พิเศษสำหรับสโมสรซึ่งมีคะแนน 11 ​​คะแนนจากลีกทูป ที่เหลือเพียง 12 เกมที่เหลือเมื่อ และเขาเข้าประจำการในปี 2560 เขารักษาเคาน์ตีไว้ได้

นิวพอร์ตลงโทษเลสเตอร์ซิตี้ที่ใช้โอกาสสิ้นเปลือง

การแข่งขันดุเดือนมากระหว่างสองทีมนี้โดยเลสเตอร์มีโอกาสทำประตูสูงกว่ามาก และสถิติดีกว่าในทุกด้าน เปิดเกมบุกอย่างต่อเนื่องแต่จบสกอร์ไม่ได้ ทำให้จนนาทีที่ 45 นิวพอร์ตสวนกลับจบกสอร์ได้ 1-0 แล้วจบครึ่งแรกไป

แล้วเลสเตอร์ก็มีโอกาสยิงอีกหลายประตูแต่ก็ไม่คมพอ จนนาทีที่ 83 เกซซาลยิงประตูคืนได้ ทำให้เสมอกัน 1-1 แล้วอีกสองนาทีต่อมา เลสเตอร์เสียจุดโทษโดยการแฮนด์บอลของกองหลัง ทำให้นิวพอร์ตยิงจุดโทษเข้าไปนำ 2-1 ก่อนหมดเวลาครึ่งหลัง ทำให้ดับฝันของเลสเตอร์ซิตี้ไปอย่างปริยาย

ไฮไลท์ฟุตบอล สิ่งที่ควรทราบสำหรับคู่นี้

  • ชัยชนะของนิวพอร์ตคือชัยชนะครั้งแรกของพวกเขาในการแข่งขัน FA Cup เมื่อเทียบกับด้านบนของฟุตบอลอังกฤษตั้งแต่ตีเฌ็ฟฟีลด์วันพุธในรอบที่สามในปี 1963-64
  • เลสเตอร์ถูกกำจัดออกจากเอฟเอคัพโดยผู้เล่นในฟุตบอลอังกฤษชั้นที่สี่หรือต่ำกว่าเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ผู้ที่ไม่ได้อยู่ในลีกฮาร์โลว์ทาวน์เข้ามาเล่นในรอบที่สามในปี 2522-2523
  • เลสเตอร์แพ้เกมกลับไปกลับมาในการแข่งขันกับฝ่ายค้านระดับสี่ (ชรูว์สเบอรี่ทาวน์และนิวพอร์ตเคาน์ตี้) – เอาชนะได้มากที่สุดในการแข่งขัน 34 นัดที่ผ่านมากับคู่แข่ง (W31 D1 L2)
  • นี่เป็นครั้งแรกที่ทั้งสองฝ่ายได้ทำการปะทะ FA Cup โดยทีมจากเทียร์สี่หรือต่ำกว่าในวันเดียวกันตั้งแต่วันที่ 7 มกราคม 1989 เมื่อมิดเดิ้ลสโบรช์ถูก Grimsby และ Coventry จาก Sutton United โจมตี
  • นิวพอร์ตทำประตูได้ 16 ประตูในทุกการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ในหลาย ๆ ด้านที่อยู่ในอันดับสี่ของฟุตบอลอังกฤษมีเพียง Aston Villa เท่านั้นที่ทำคะแนนได้มากกว่า (19)
  • Jamille Matt ได้คะแนนจากการเริ่มต้นในการแข่งขันเอฟเอคัพห้าครั้งจากห้าครั้งแรกของเขาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2559

ไฮไลท์ฟุตบอล นิวพอร์ตvsเลสเตอร์ซิตี้

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด