ลิเวอร์พูล สะดุด! เพราะเลสเตอร์ ทิ้งห่างแมนซิตี้เพียงห้าแต้ม

70
ลิเวอร์พูลเสมอกับเลสเตอร์1-1

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูลทำได้เพียงเสมอ เจอทีเด็ดเลสเตอร์ ซิตี้ 1-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนวันพุธที่ผ่านมา หลังเปิดสนามแอนฟิลด์ต้อนรับการมาเยือนของจิ้งจอกสยาม พลาดโอกาสคว้าชัยชนะเก็บแต้มทิ้งห่างแมนซิตี้

หลังเปิดสนามแอนฟิลด์รับการมาเยือนของเลสตอร์ซิตี้ เจ้าบ้านอย่างหงส์แดงลิเวอร์พูลเป็นฝ่ายบุกและเปิดเกมรุกได้อย่างสวยงาม ได้ประตูขึ้นไปก่อนตั้งแต่นาทีที่ 3 จากผลงานของ ซาดิโอ มาเน่ หลังจากนั้นเจ้าบ้านเปิดเกมรุกอย่างหนักหวังทำประตูและคว้าชัย แต่แล้วก็ต้องพลาดท่าให้กับ จิ้งจอกสยามในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งแรก โดยเลสเตอร์ได้ประตูตีเสมอจาก แฮร์รี่ แม็คไกวร์ หลังจากนั้นทั้งสองทีมก็ไม่สามารถทำอะไรกันได้ จบเกมเสมอกัน 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 แต้ม ลิเวอร์พูลได้คะแนนอยู่ที่ 61 คะแนน ส่งผลให้นำแมนซิตี้เพียงห้าแต้มเท่านั้น

ซึ่งในเกมการแข็งขันทั้งนี้ เลสเตอร์ ซิตี้ ทำได้ดีเกินคาด โดยพวกเขาเล่นเกมรุกได้อย่างได้อย่างสวยงามในช่วงแรก และสามารถสร้างโอกาสการทำประตูให้กับตัวเองได้หลายครั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถทำประตูได้ บวกกับการเล่นที่ผิดพลาดของ หงส์แดงที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยเข้าใจกันสักเท่าไร ส่งผลให้เกิดข้อผิดพลาดหลายๆครั้งตามมา จนทำให้สกอร์การแข่งขันจบลงที่เสมอกันเท่านั้น

ทีเด็ดผู้จัดการตัวท๊อป เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมัน หงุดหงิดหลังกรรมการเป่าไม่เป็นใจให้กับหงส์แดง

ข่าวลิเวอร์พูล

ถึงแม้ว่าจะเปิดเกมรุกได้อย่างสวยงามได้ประตูขึ้นไปก่อน แต่ผลก็ต้องจบลงที่การเสมอกับเลสเตอร์ ซิตี้ ทำให้คล็อปป์ออกการฉุนขาดในการเป่าของ มาร์ติน แอ็ตกินสัน กรรมการที่ทำหน้าที่ให้แมตซ์นี้

คล็อปยอมรับว่า ทีเด็ดบอลของเลสเตอร์ ซิตี้ โชว์ฟอร์มได้ดีในช่วงแรกๆ มีโอกาสหลายครั้งในการทำประตู ถึงแม้ว่าลูกที่ทำให้จิ้งจอกตีเสมอได้นั้น จะเกิดจากการทำผิดพลาดของลูกทีมตัวเอง โดยการสื่อสารที่ผิดพลาดไม่เข้าใจกันของ โจเอล และ อลิสซง ซึ่งทำให้ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ ได้โอกาสยิ่งประตูตามเสมอให้กับทีมได้ แต่นั่นไม่ทำให้เขาหงุดหงิดเท่ากับการเป่าของกรรมการที่ดูเหมือนจะไม่เป็นใจให้กับลูกทีมของตัวเองเอาเสียเลย เพราะหลายครั้งที่พวกเขามีโอกาสทำประตู จังหวะ หรือเหตุการณ์ต่างๆในเกมที่เกิดขึ้นพวกเขาควรได้รับจุดโทษ แต่ก็อย่างที่ทุกคนเห็นไม่รู้ทำไม ว่าผลถึงออกมาเป็นเช่นนี้ ท้ายที่สุดแล้วผลก็ออกมาทำได้เพียงเสมอกับ “จิ้งจอกสยาม” อย่างเลสเตอร์ ซิตี้เท่านั้น

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด