จะเป็นอย่างไร คล็อปป์เผยแผนทำทีมในช่วงซัมเมอร์นี้

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของ ลิเวอร์พูล ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องแผนการทำทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ อาจจะไม่ทุ่มเงินก้อนโตคว้าใครมาร่วมทีมแล้ว เพราะมั่นใจ นักเตะชุดนี้ของ ลิเวอร์พูล จะไม่ย้ายไปทีมอื่นแน่

ถึงแม้หลายคนมองว่านักเตะ ลิเวอร์พูล ยังไม่ได้ดีมากก็ตาม แต่ทีเด็ดกุนซือของทีมอย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ บอกเป็นนัยๆว่าจะไม่มีการทุ่มเงินเพื่อซื้อนักเตะหน้าใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้

ตั้งแต่ที่ คล็อปป์ เข้ามากุมบังเหียนให้ ลิเวอร์พูล ในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2015 เขาก็ซื้อทีเด็ดนักเตะมาร่วมทีมแล้ว 20 คน โดยใช้เงินไปกว่ารวมแล้วราว 382.85 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 15,696.85 ล้านบาท โดยแค่ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาเขาก็ได้ทั้ง อลีสซง เบ็คเกอร์, เซอร์ดาน ชากิรี่, ฟาบินโญ่ และ นาบี เกอิต้า มาเป็นลูกทีมคนใหม่ของลิเวอร์พูล

โดยหลังจากมีการถามถึงแผนในช่วงซัมเมอร์นี้ คล็อปป์ เผยว่“ที่จริงผมไม่อยากพูดหรอกนะว่าเราจะทำอะไร แต่ผมไม่คิดว่าตอนนี้เราจำเป็นต้องทุ่มเงินก้อนโตไปกับการเสริมทัพ วิธีที่ดีที่สุดคือการนำนักเตะที่มีอยู่มารวมกัน, พยายามพัฒนาพวกเขาไปพร้อมๆ กัน แล้วจากนั้นก็อยู่ด้วยกันระยะหนึ่ง”

“ที่จริงนั่นอาจจะเป็นปัญหาหลักของ ลิเวอร์พูล ในช่วง 1 ทศวรรษที่ผ่านมาก็ได้ พอฤดูกาลหนึ่งพวกเขามีทีมที่ดี ในซีซั่นต่อมาบรรดานักเตะของทีมก็ย้ายไปอยู่กับทีมอื่นทั่วโลก แต่สิ่งนั้นจะไม่เกิดขึ้นในปีนี้แน่นอน”