มาดูความคิดเห็นของกุนซือลิเวอร์พูล ที่มีต่อ แมนซิตี้ ในการจะกวาด4แชมป์

56
มาดูความคิดเห็นของกุนซือลิเวอร์พูล ที่มีต่อ แมนซิตี้ ในการจะกวาด4แชมป์

กับการที่กำลังเป็นคู่แข่งลุ้นแชมป์ลีก แมนซิตี้ กับกุนซือ ลิเวอร์พูล เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมาพูดถึงคู่แข่ง โดยยอมรับว่า แมนซิตี้นั้น มีลุ้นได้แชมป์ครบทั้ง 4 รายการ แต่เชื่อว่าทีมของกุนซือ โจเซป กวาร์ดิโอล่า ต้องสะดุดบ้างแน่นอน

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยอมรับว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากๆ จนขนาดที่มีโอกาสได้แชมป์ในซีซั่นนี้ไปครองถึง 4 รายการ และรวมไปถึงศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ตอนนี้ ลิเวอร์พูล กำลังขับเคี่ยวลุ้นแชมป์กับ แมนซิตี้ อยู่ด้วยกัน

ในฤดูกาลนี้ แมนซิตี้ คว้าแชมป์ คาราบาว คัพ ไปครองได้แล้ว และพวกเขายังอยู่ในเส้นทางของการเป็นแชมป์ลีก, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ เอฟเอ คัพ ด้วย ซึ่งหลายคนก็เชื่อว่าทีมของกุนซือ โจเซป กวาร์ดิโอล่า มีโอกาสที่จะคว้าแชมป์ไปได้ทั้งหมด

คล็อปป์ เผยว่า “ถ้าผมมองในฐานะคนที่ไม่ต้องมีลุ้นแย่งแชมป์กับพวกเขาแล้วเนี่ย ผมก็คงคิดว่า ซิตี้ มีโอกาสได้ทั้ง 4 แชมป์เหมือนกัน ถ้ามองในฐานะคนนอกแล้วนั้นคุณก็ย่อมต้องคิดว่ามันดูเหมือนว่า ซิตี้ สามารถที่จะคว้าแชมป์ทั้ง 4 รายการไปครองได้”

“ในตอนนี้ ซิตี้ ดูเหมือนเป็นทีมที่เก่งที่สุดของโลก ตอนนี้ทีมที่เป็นตัวเต็งที่จะได้แชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก มีทั้ง บาร์เซโลน่า, ยูเวนตุส และ ซิตี้ คุณย่อมต้องคิดว่า -โอเค ซิดี้ ดูมีสภาพทีมมั่นคงกว่าทีมอื่นๆ- เป็นธรรมดา”

ถึงอย่างนั้น กุนซือคนนี้เชื่อว่า แมนซิตี้ จะชนะในทุกนัดที่เหลือได้ และยังบอกอีกว่าบางประตูที่ทีมของกุนซือ โจเซป กวาร์ดิโอล่า ทำได้มันก็มีจุดเริ่มต้นมาจากความผิดพลาดของคู่แข่ง ไม่ใช่เพราะความยอดเยี่ยมของตัวพวกเขาเองด้วย “มันไม่ได้หมายความว่าพวกเขาจะชนะได้ครบทุกเกม ผมพอจะนึกภาพออกว่าหลายคนจะคิดแบบนั้น แต่มันก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขามีโอกาสสูงที่จะทำอย่างนั้นได้จริงๆ ผมไม่สนใจที่จะเดิมพันอะไรเกี่ยวกับเรื่องนั้นหรอก ผมไม่สนเรื่องอัตราต่อรองใดๆ ทั้งนั้น”

“คุณได้เห็น ซิตี้ เล่นกันแล้ว โอเคว่าถ้ามองจากภายนอกมันก็ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเป็นทีมที่สมบูรณ์แบบ แต่มีสักกี่คนที่นั่งดูเกมของ ซิตี้ ตลอดทั้ง 90 นาที ? ยกตัวอย่างเช่นพวกเขาชนะ ฟูแล่ม 2-0 ส่วนเราชนะ ฟูแล่ม 2-1 เกมนั้นเราทำพลาดทั้งที่ปกติแล้วไม่เคยพลาดแบบนั้น แต่กรณีของ ซิตี้ เนี่ย ทั้ง 2 ประตูที่พวกเขาได้ในเกมกับ ฟูแล่ม มันก็มาจากความผิดพลาด (ของ ฟูแล่ม เอง) ทั้ง 2 จังหวะเลย”

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด