แฟนบอลจะว่าไง?หลังแมนยูเล็งนักเตะตัวแทนเอร์เรร่า

ลอนดอน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด สื่ออังกฤษ รายงานข่าว โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมน ยูไนเต็ด เลือกตัว อิดริสซ่า กาน่า เกย์ นักเตะจาก เอฟเวอร์ตัน เป็นแคนดิเดตตัวแทนของ อันเดร์ เอร์เรร่า ที่เคยตกเป็นข่าวย้ายทีมอย่างหนัก โดยเขาอาจจะมีค่าตัวที่ไม่แพงมากนักด้วย

อนาคตบอลเต็งของ เอร์เรร่า มีแต่ความไม่แน่นอนตลอดช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่ แมน ยูไนเต็ด ยังไม่สามารถตกลงเรื่องสัญญาฉบับใหม่กับเขาได้สักที ทั้งที่ข้อตกลงฉบับเดิมจะหมดลงในช่วงซัมเมอร์นี้อยู่แล้ว ซึ่งมีข่าวลืออย่างหนักว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ให้ความสนใจในตัวเขา และมีรายงานบอกด้วยว่านักเตะคนนี้ ตกลงที่จะไปซบ เปแอสเช แล้ว

สถานการณ์ของบอลเต็ง เอร์เรร่า ทำให้ แมน ยูไนเต็ด เริ่มมองหานักเตะแดนกลางคนอื่นเผื่อว่าจะเอามาเป็นตัวแทนของเขา โดยล่าสุด ลอนดอน อีฟนิ่ง สแตนดาร์ด ก็เผยว่า เกย์ อยู่ในลิสต์ที่ โซลชา ต้องการ โดยดาวเตะชาวเซเนกัลทำผลงานได้น่าประทับใจกับ เอฟเวอร์ตัน และเขายังเป็นคนที่มีค่าเฉลี่ยการเข้าสกัดสำเร็จมากที่สุดของ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้ ที่จำนวน 4.3 ครั้งต่อนัดด้วย

และยังมีรายงานอีกเสริมว่าเตะวัย 29 ปี อาจจะมีค่าตัวไม่ถึง 30 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 1,230 ล้านบาท โดยที่จริงแล้ว เกย์ ก็เคยตกเป็นเป้าหมายของ ปารีสฯ ในตลาดซื้อ-ขายนักเตะ รอบสอง ช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาเหมือนกัน