แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับสองทางเลือกที่สำคัญ!!

324
โอเล่ กุนนาร์ โซลชา

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือชั่วคราวของทีม แมนยู เหมือนจะไม่ชั่วคราวแล้วหลังจาก ทำผลงาน พา แมนยู เข้ารอบ ก่อนรองชนะเลิศของศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ

การเรียกร้องให้ โซลชา ได้มาคุมทีมแบบถาวรนั้นก็มีมาตั้งนานแล้ว หลังจากที่เขาได้ทำผลงาน ยอดเยี่ยมนับตั้งแต่เข้ามาคุมทีมเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม จนกระทั่งล่าสุด เส้นทางสู่การได้คุม แมนฯ ยูไนเต็ด แบบถาวรของ โซลชา ก็ดูจะชัดเจนขึ้นไปอีก หลังจากที่พาทีเด็ดทีมของเขาบุกไปชนะ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ด้วยสกอร์ 3-1 ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดสอง เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา จนทำให้ทีมได้เข้ารอบด้วยกฎประตูทีมเยือน จากการที่สกอร์รวมกัน 2 นัดเสมอกัน 3-3 ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่มีใครคิดเลยว่า แมนฯ ยูไนเต็ด นั้นจะพลิกโพลได้ขนาดนี้

Addy

จนกระทั่งหลายคนเรียกร้องให้ แมนยูไนเต็ด ดันกุนซือ โซลชา เป็นทีเด็ดผู้จัดการทีมตั้งแต่ตอนนี้ได้แล้ว หลังจากเดิมทีมีข่าวลือว่า แมนยู จะแต่งตั้งเขาหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งทั้ง 2 ทางเลือกนั้นก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป

– แต่งตั้งตอนนี้แล้วดียังไงหรอ ?

ถ้าหากเขาได้เป็นผู้จัดการทีมตอนนี้เลย การที่รู้อยู่แล้วว่าผู้จัดการทีมจะเป็นใครนั้นมันสามารถทำให้สโมสรนั้นๆ สามารถดำเนินนโยบายเกี่ยวกับสถานการณ์ในปัจจุบันได้อย่างถูกต้อง

ถ้าเกิด แมนฯ ยูไนเต็ด ออกมาประกาศไปทั่วโลกว่า โซลชา ได้เป็นกุนซือแบบถาวรของพวกเขาแล้วละก็ มันก็จะทำให้นักเตะของทีมอื่นๆได้รู้ว่าพวกเขาจะได้เล่นภายใต้การทำทีมของกุนซือคนไหน รวมถึงมีผลในการเลือกมาอยู่กับทีมได้ด้วย

– แต่งตั้งหลังจบฤดูกาลนี้แล้วดียังไง ?

สิ่งที่เรียกว่า แรงกระตุ้น คนเราพอมีแรงกระตุ้นที่ดีบางครั้งก็จะทำผลงานเกินขีดจำกัดของตัวเองได้ อย่างเช่นต้องการได้เงินเดือนเพิ่มจนยอมทำงานหามรุ่งหามค่ำนั้นเอง

ถ้าจะบอกว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ตอนนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด มีผลงานที่ดีเป็นเพราะนักเตะของพวกเขามีแรงกระตุ้นชั้นยอดมันก็ไม่ผิดนัก เหล่าพ่อค้าแข้งของ แมนยู มีแรงกระตุ้นที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขามีศักยภาพดี, แรงกระตุ้นที่จะลบล้างผลงานอันน่าผิดหวังในยุคของ มูรินโญ่, แรงกระตุ้นที่จะพาทีมให้ประสบความสำเร็จให้ได้

: บทสรุป : บอร์ดบริหารของ แมนฯ ยูไนเต็ด ควรที่จะรอประกาศแต่งตั้งเขาแบบเป็นทางการหลังจบฤดูกาลนี้ พวกเขาอาจจะแอบบอกกับ โซลชา แบบลับๆ ว่าเขาจะได้คุมทีมแบบถาวรแน่นอน แต่ยังไม่แจ้งเรื่องนี้กับเหล่านักเตะก็ได้ เพื่อที่จะได้ทำให้เหล่านักฟาดแข้งยังมีแรงกระตุ้นที่ดีอยู่ต่อไปนั้นเอง

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด