แมนซิตี้เตือนลิเวอร์พูล ว่าเป็นที่หนึ่งกดดันแค่ไหน

50
mancity-warn-liverpool

ผู้จัดการทีมแมนซิตี้ เปป กวาร์ดิโอลา เตือนลิเวอร์พูลอย่างอ้อมๆว่า การเป็นจ่าฝูงกดดันมากๆ ส่วนแมนซิตี้ยังมีโอกาสลุ้นแชมป์อยู่

การเชียร์บอลว่าสนุกแล้ว การเฉือดเฉือนกันระหว่างทีมยักต์ใหญ่ก็สนุกไม่แพ้กัน การขึ้นเป็นอันดับหนึ่งของตารางว่ายากแล้ว แต่การรักษาอันดับหนึ่งไว้จนถึงสิ้นสุดฤดูกาลนั้นยากกว่า เป็นเรื่องปกติที่ว่าอันดับหนึ่งนั้นจะไม่เห็นเป้าหมายที่จะต้องเอาชนะไปให้ได้ จึงทำให้ฟอร์มการเล่นอาจมีแผ่วบ้างบางจังหวะ ส่วนอันดับ2 หรืออัน3 ทีมฟุตบอลเหล่านี้ยังเห็นเป้าหมายที่จะต้องเอาชนะเช่นต้องการเป็นที่หนึ่ง จึงมีแรงพลักดันทำให้ดึงศักยภาพผู้เล่นได้ถึงขีดสุดทุกเกม

เปป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมเรือใบสีฟ้า ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว สื่ออังกฤษว่า “การเป็นจ่าฝูงกดดันมากๆ คุณจะทำอย่างไรให้รักษามันไว้ โดยที่ฟอร์มการเล่นไม่ตกเป็นไปได้ยาก” ทำให้หลังจากที่แมนซิตี้แพ้สโมสรเลสเตอร์ไป ตกจากอันดับสองไปอยู่อันดับสามหนีห่างลิเวอร์พูลไปแล้ว 7 คะแนน

mancity-warn-liverpool-1

แมนซิตี้ แพ้ถึง3ใน4เกมล่าสุด และแพ้ติดต่อกัน2เกมติด

เป็นช่วงที่แย่ที่สุดของแมนซิตี้ในฤดูกาลนี้ หลังจากเป็นว่าที่เต็งแชมป์อยู่เมื่อเดือนที่แล้ว มีแต่ต้องเดินหน้าต่อไป และไม่ให้แพ้มากกว่านี้ เพราะช่วงต้นฤดูกาลแมนซิตี้ทำผลงานได้ดีมากๆ เกมรับที่เหนียวที่สุด รวมถึงเกมบุกที่คมกริบ แต่ตอนนี้ปีกรั่ว และต่อบอลกันไม่เร็ว และแม่นยำเหมือนเมื่อก่อน อาจเป็นเพราะ อาการบาดเจ็บ และฟอร์มการเล่นที่ดร๊อปลงไป ยังคงต้องหาวิธีการรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้อย่างใกล้ชิด

mancity-warn-liverpool-2

บทสัมภาษณ์ผู้จัดการทีมแมนซิตี้ เปป กวาร์ดิโอลา

ประวัติการคุมสโมสรยักต์ใหญ่ของเขาดังไปทั่วโลกอย่างทีมบาร์เซโลน่า และบาเยิร์นมิวนิค ที่ได้แชมป์มาแล้วมากมาย “ในฤดูกาลก่อน ที่ยังไม่จบฤดูกาลช่วงเดือนกุมภาพันธ์ แมนซิตี้เล่นได้ดีขนาดนำห่างอันดับสองอยู่หลายคะแนน ทำให้ผู้คนบอกกันเต็มปากว่า การแข่งขันพรีเมียร์ลีกจบลงแล้ว (คือแมนซิตี้การันตีแชมป์แล้วนั้นเอง) ซึ่งไม่สามารถทำได้ง่ายๆ กีฬาฟุตบอลที่คุณชนะได้หลายเกม และสามารถแพ้ได้หลายนัดเช่นกัน ตอนที่ผมคุมบาร์เซโลน่า ผมยังเจอประสบการณ์แพ้ 4 นัดติดต่อกันมาแล้ว เรื่องแค่นี้สบายมาก” และเขายังพูดเสริมทิ้งท้ายอีกว่า แมนซิตี้ ยังเป็นทีมที่ดีเยี่ยมอยู่ และเราจะทำให้กลับมาชนะอีกครั้งให้เร็วที่สุด เราจะคิดถึงแต่คู่แข่งตรงหน้าที่ต้องเจอกัน คือเซาธ์แฮมป์ตัน เท่านั้นส่วนลิเวอร์พูลเรายังไม่ต้องไปสนใจ และผมมีนักเตะที่ยอดเยี่ยมหลายคนให้เลือกใช้อีกด้วย

mancity-warn-liverpool-3

แมนซิตี้ยังต้องหาโอกาสปรับทีมใหม่ และเรียกขวัญกำลังใจนักเตะ เพื่อให้กลับมาชนะให้ได้หลังจาก แพ้2ตาติดไปแล้ว เพื่อที่จะทำให้ทีมกลับมาเข้าสู่เส้นทาง ทีมเต็งแชมป์อีกครั้งหนึ่ง

 

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด