รอคำตอบ!สื่อแฉแมนยูยื่นซื้อนักเตะคนนี้ไปตั้งแต่มี.ค.แล้ว

71
รอคำตอบ!สื่อแฉแมนยูยื่นซื้อนักเตะคนนี้ไปตั้งแต่มี.ค.แล้ว

คอร์ริเอเร่ เดลโล่ สปอร์ต สื่อของอิตาลี รายงานว่าเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แมนยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอขอซื้อ คาลิดู คูลิบาลี่ นักเตะจาก นาโปลี ด้วยเงิน 90 ล้านปอนด์ ซึ่งอีกฝ่ายก็ยังไม่ได้มีท่าทีตอบว่าจะตกลงขายหรือไม่

คูลิบาลี่ ทำผลฟอร์มได้อย่างโดดเด่นสุดๆ กับ นาโปลี จนทำให้เขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในกองหลังบอลเต็งที่เก่งที่สุดของยุคนี้ และมันก็ส่งผลให้เจ้าตัวตกเป็นข่าวเกี่ยวกับการย้ายทีมอย่างหนัก โดยที่ แมนยูไนเต็ด คือสโมสรที่มีข่าวกับเขามากที่สุดนั้นเอง

Addy

จนกระทั่งล่าสุด คอร์ริเอเร่ เดลโล่ สปอร์ต ก็ออกมาแฉว่าที่จริงแล้ว แมนยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอก้อนโตให้ นาโปลี พิจารณาไปตั้งแต่ปลายเดือนก่อนแล้ว โดยจนถึงตอนนี้ นาโปลี ยังไม่ได้ตอบว่าจะขายเขาหรือไม่ ซึ่งถ้าเขาย้ายทีมด้วยค่าตัวระดับนี้จริงๆ มันก็จะทำให้นักเตะคนนี้เป็นกองหลังที่ค่าตัวแพงที่สุดในโลก ทุบสถิติเดิมที่ ลิเวอร์พูล เคยทุ่มเงิน 75 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 3,075 ล้านบาท เพื่อคว้าตัวบอลเต็ง เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ไปร่วมทัพ

เป็นที่รู้กันดีว่า นาโปลี ตั้งค่าฉีกสัญญาของเขาเอาไว้ที่ 129 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 5,289 ล้านบาท แต่มันก็มีโอกาสที่ คูลิบาลี่ จะแสดงความต้องการที่จะย้ายทีมจน นาโปลี ต้องยอมปล่อยเขาในราคาที่ถูกกว่านั้นเอง

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด