Mourinho-manu

จากตำนานของกุนซือชาวโปรตุเกส อายุ55 ปีในปัจจุบัน มีนามว่า “โซเซ่ มูรินโญ่” ที่เดินทางไปเป็นกุนซือให้ทีมไหนต่างก็ได้รับรางวัล รับถ้วยแชมป์ ถึงกับเอาไปตั้งเป็นสโลแกนกันเลย ทำให้ปัจจุบันเขาเป็นกุนซือที่มีรายได้สูงสุด ทั้งได้รับเงินจากสโมสร และเงินจากการฉีกสัญญา ที่เป็นเงินรวมมูลค่ามหาศาล ตลอดระยะเวลาในการเป็นกุนซือของเขาเหยียบหมื่นล้านบาทก็เป็นได้ แค่การฉีกสัญญา มูรินโญ่ก็ได้เงินประมาณ สามพันล้านบาทแล้ว รวมจากที่สโมสรแมนยูไนเต็ด ปีศาจแดงได้ปลดเขาออกล่าสุดด้วย แอบอิจฉาเบาๆ

สาเหตุที่กุนซือ โซเซ่ มูรินโญ่ โดนปลดออกจากตำแหน่งกุนซือของแมนยูไนเต็ด

twister-man-utd
การที่มูริญโญ่โดนปลดออกจำตำแหน่งกุนซือของปีศาจแดง เริ่มจากการทำผลงานได้ไม่ดีนักในฤดูกาลนี้ ได้เพียงแค่อันดับ 6 ของตารางเท่านั้น เขาเป็นกุนซือที่ยอดเยี่ยม แท๊กติกเหนือชั้น แต่ข้อเสียของเขาคือการเป็นคนที่มีระเบียบวินัยมาก ไม่ยอมใคร และเป็นคนเจ้าอารมณ์ เขาด่านักเตะ จนทำให้นักเตะในทีมบางคนไม่พอใจ ประท้วงด้วยการเล่นไม่ดีเพื่อแกล้งเขากลับบ้าง ทำให้มีการดราม่าภายในสโมสรเกิดขึ้น สถานการณ์ได้เลวร้ายลงเรื่อยๆ แฟนบอลเริ่มไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จนมีกระแสอยากให้ปลดมูริญโญ่ออกอยู่ตลอดเวลา เชื้อเพลิงพร้อมจะติดได้ทุกเมื่อ

จนถึงแมตช์วันอาทิตย์ ที่16 ธันวาคม 2018 แมนยูได้ไปเยือนลิเวอร์พลู คู่อริของปีศาจแดง ที่เมื่อแพ้แล้วจะเสียหน้าเป็นอย่างมาก แต่เมื่อถึงคืนนั้นที่ได้เตะกัน บอกได้เลยว่า แมนยูสู้ไม่ได้เลย ต่างคนต่างเล่นกันเองไม่มีทีมเวิร์ค ส่งบอลยังพลาดกันได้ง่ายมากเหมือนไม่ใช่ทีมแมนยูที่เรารู้จัก รูปเกมแพ้ยับเมื่อจบ 90 นาที ผลออกมา ลิเวอร์พลูชนะแมนยูด้วยสกอ 3-1 เมื่อการแข่งขันสิ้นสุดลง ต่างมีดราม่าเกิดขึ้นทั้งในเฟสบุ๊คของสโมสรแมนยู ทวิตเตอร์ที่ไฟได้ไหม้เชื้อเพลิง และรุกรามจนไม่สามารถหยุดได้แล้ว จนทำให้บอร์ดบริหารสโมสรแมนยูได้มีการประชุมด่วนในคืนวันรุ่งขึ้น ทำให้ได้มีการวิธีการแก้ไขปัญหา ด้วยการปลดมูริญโญ่ ออกจากการเป็นกุนซือในที่สุด

โซเซ่ มูรินโญ่ โดนปลดอย่างเป็นทางการ

วันที่ 18 ธันวาคม 2018 ทางสโมสรได้ออกหนังสือแจ้งการปลดมูริญโญ่อย่างเป็นทางการ ทำให้เป็นข่าวใหญ่ ในประเทศอังกฤษเลยก็ว่าได้ จนวันนี้ข้อมูลต่างๆได้ถูกเผยออกมาแล้วว่า มูริญโญ่ จะได้รับเงินเท่าไหร่จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ที่เขาโดนไล่ออกจากทีม โดยปกติเขาจะได้รับเงินค่าเหนื่อยอยู่ที่ 250,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ หรือ 13,300,000 ปอนด์ต่อปี แต่หลังจากที่เขาโดนฉีกสัญญาที่มีการว่าจ้างเขาเป็นกุนซือในปัจจุบันถึงปี 2020 ทำให้ได้รับเงินก้อนถึง 24,000,000 ปอนด์ แต่ในสัญญามีบอกต่ออีกว่า ถ้าฤดูกาลนี้ทีมไม่ได้จบเป็นอันดับ4ของพรีเมียร์ลีก จะหักออก25% ทำให้เหลือแค่ 18,000,000 ในตัวเลขก็ยังเยอะอยู่ดี แต่ที่สำคัญแมนยูมีแต่เสียกับเสีย มันไม่มีทางเลือกอื่นแล้ว

 

ตอนนี้ทางข่าว BBC รายงานว่า มูริญโญ่นั้นได้มีช่วงเวลาพักผ่อนใช้เงินยาว จนจบฤดูกาลนี้เลย และมีกระแสบอกกันว่า ทีมเรอัลมาดริดสนใจให้เขามาเป็นกุนซือทีมในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน