เชลซีออกมารายงานถึงบทลงโทษ เกปา แล้ว!!

92
เกปาโดนลงโทษ

เชลซีได้ออกมาเปิดเผยว่า เขาได้ลงโทษ เกปา อาร์รีซาบาลาก้า นายประตูของทีมโดยการปรับค่าเหนื่อยของเขาลง 1 สัปดาห์ จากเหตุการณ์ที่เขาไม่ยอมเปลี่ยนตัวตามที่ เมาริซิโอ ซาร์รี่ สั่ง!!

จากเหตุการณ์ทีเด็ด ในการฟาดแข้งของ เชลซี กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในศึก คาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาเชลซีได้ออกมาบอกว่าทางสโมสรได้ทำการลงโทษ เกปา โดยการปรับเงินค่าเหนื่อยเป็นเวลา 1 สัปดาห์ หลังจากที่เขาไม่ยอมเปลี่ยนตัวตามคำสั่งทีเด็ดกุนซือของทีมอย่าง เมาริซิโอ ซาร์รี่

Addy

ซาร์รี่ คิดว่า อาร์รีซาบาลาก้า มีอาการตะคริวกินขา เลยตัดสินใจที่จะส่ง วิลลี่ กาบาเยโร่ ลงไปเล่นแทน แต่เขากลับค้านหัวชนฝาที่จะออกจากสนาม เพราะยืนยันว่าตัวเองไม่ได้เป็นตะคริว จนทำให้กุนซือของทีมถึงกับหัวร้อนแบบสุดขีดไปเลยโดยภายหลังให้สัมภาษณ์ว่าเป็นการเข้าใจผิดกัน

อย่างไรก็ตาม หลังเหตุการณ์เกิดขึ้น เชลซี โดนแฟนบอลกล่าวตำหนิอย่างกว้างขวาง เสียภาพลักษณ์ของทีม จึงทำให้มีการลงโทษ ด้วยการปรับค่าเหนื่อยเป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยคาดการว่าน่าจะอยู่ที่สัปดาห์ละ 195,000 ปอนด์หรือ ประมาณ 7.99 ล้านบาท ซึ่งเงินส่วนนี้จะนำไปเข้าองค์กรการกุศลของ เชลซี ต่อไป

โดย อาร์รีซาบาลาก้า ได้กล่าวขอโทษว่า “ผมดีใจมากๆ ที่เมื่อวานนี้ผมได้เล่นเกมนัดชิงชนะเลิศของฟุตบอลถ้วยเป็นครั้งแรก และภูมิใจกับฟอร์มของทีมสุดๆ ผมได้คิดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้มากขึ้น และถึงแม้มันจะเป็นเพียงการเข้าใจผิดกัน แต่พอนึกย้อนไปแล้วผมก็เข้าใจดีว่าผมทำความผิดพลาดครั้งใหญ่กับวิธีการรับมือสถานการณ์ที่เกิดขึ้น”

“ผมอยากใช้โอกาสนี้ในการขอโทษต่อเรื่องที่เกิดขึ้น และขอโทษโค้ช, วิลลี่, เพื่อนร่วมทีมของผม รวมถึงสโมสรเป็นการส่วนตัว ผมทำเรื่องอย่างนั้นไปแล้ว และผมก็อยากขอโทษแฟนๆ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น ผมได้เรียนรู้จากเรื่องในครั้งนี้ และขอยอมรับบทลงโทษ หรือมาตรการทางวินัยตามที่สโมสรตัดสินว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสม”

ด้าน กุนซือของทีม อย่าง ชาร์รี่ กล่าวว่า “เกปา กับผมได้คุยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น มันเป็นบทสนทนาที่เป็นมิตร เมื่อวานนี้เราเข้าใจผิดกัน และเขาก็เข้าใจดีว่าสิ่งที่เขาทำไปมันเป็นเรื่องที่ผิดพลาด เขาได้ขอโทษกับผม, ขอโทษเพื่อนร่วมทีม และขอโทษสโมสร มันขึ้นอยู่กับสโมสรว่าพวกเขาอยากลงโทษเขาตามกฎของสโมสรรึเปล่า แต่สำหรับผมน่ะเรื่องนี้มันจบลงไปแล้ว”

“ฟอร์มการเล่นของทุกคนมันยอดเยี่ยมมากๆ และมันน่าเสียดายที่เรื่องในครั้งนี้ไปกลบความพยายามของเราในนัดชิงชนะเลิศของฟุตบอลถ้วยซะหมด ตอนนี้ทุกคนให้ความสำคัญกับเกมนัดต่อไปแล้ว และเราทุกคนก็ต้องปล่อยให้เรื่องนี้เป็นเพียงอดีตเท่านั้น”

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด