ลิเวอร์พูล เอาจริง!!

สื่ออิตาลีชื่อดัง อย่าง ตุ๊ตโต้แมร์คาโต้ เผยว่า อีกไม่กี่สัปดาห์ต่อจากนี้ไป ลิเวอร์พูล จะทำเรื่องสุดฮือฮา ด้วยการยื่นข้อเสนอขอซื้อ เปาโล ดีบาล่า นักเตะ ยูเวนตุส แบบเป็นทางการ ซึ่งทาง เบียงโคเนรี่ ก็น่าจะเรียกเงินมากกว่า 100 ล้านปอนด์เพื่อเป็นค่าตัวของเขานั้นเอง

อนาคตของทีเด็ดนักเตะ ดีบาล่า กับ ยูเวนตุส เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา หลังจากที่ความสำคัญของเขาน้อยลงไปนับตั้งแต่ที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ย้ายมาอยู่กับทีมในช่วงซัมเมอร์ ปีก่อน โดยนับตั้งแต่เข้าสู่ปี 2019 เป็นต้นมา เขาก็ได้เล่นเป็นตัวจริงในลีกไปเพียง 4 นัดเท่านั้นเอง

จากเมื่อก่อนทีมเคยให้ความสนใจในตัว ดีบาล่า มีทั้ง ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เรอัล มาดริด จนกระทั่งล่าสุด ตุ๊ตโต้แมร์คาโต้ ก็แฉว่าตอนนี้ ลิเวอร์พูล เป็นตัวเต็งอันดับ 1 ที่จะได้เขาไปร่วมทีม โดยทีมของกุนซือ เจอร์เก้น คล็อปป์ อาจจะยื่นข้อเสนอแบบเป็นทางการภายในไม่กี่สัปดาห์นี้ เพื่อให้การทำข้อตกลงเสร็จสิ้นโดยรวดเร็ว

ทีเด็ดสื่อดัง ยูเวนตุส ยังกล่าวอีกว่า น่าจะต้องการเงินมากกว่า 100 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 4,100 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าตัวของ ดีบาล่า ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวก็ไม่ใช่ปัญหาของ ลิเวอร์พูล เลยเนื่องเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาก็เพิ่งประกาศว่าทำกำไรก่อนหักภาษีรวมต่อ 1 ฤดูกาล ได้สูงเป็นสถิติโลกไปหมาดๆ ที่จำนวน 125 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 5,125 ล้านบาท