มิเกล อัลมิรอน ร่วมทัพ นิวคาสเซิล

นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทุ่มหนักคว้า อัลมิรอน กองกลางทีมชาติปารากวัย จาก แอตแลนต้า ยูไนเต็ด เสริมทัพให้กับ “สาลิกาดง” ทุบสถิติสโมสรทุ่มเงินกว่า 21 ล้านปอนด์ เพื่อคว้าตัวมาร่วมทีม

ราฟา เบนิเตซ กุนซือ นิวคาลเซิล ยูไนเต็ด ดูเหมือนจะพอใจกับการดึงกองกลางทีมชาติปารากวัย “มิเกล อัลมิรอน” เข้าร่วมทีมสาลิกาดงได้สำเร็จ หลังสโมสรทุ่มเงินกว่า 21 ล้านปอนด์ ซึ่งถือว่าเป็นสถิติใหม่ของสโมสรที่ทุ่มเงินมากที่สุดสำหรับการซื้อตัวนักเตะเข้าร่วมทีม ซึ่งมากกว่าตอนซื้อไมเคิ่ล โอเว่น ในปี 2005 ด้วยซ้ำ โดยอัลมิรอนจะเซ็นสัญญากับสโมสรยาวถึง 5 ปีครึ่ง
สำหรับเส้นทางการค้าแข้งของเขา เริ่มต้นกับแซร์โร ปอร์เตนญ่า ซึ่งเป็นทีมในบ้านเกิด ก่อนจะย้ายมาเล่นให้ลานุสในอาร์เจนติน่า และผลงานแจ้งเกิดของเขาดูเหมือนจะเป็น การเข้าร่วมทีมแอตแลนต้า เพราะเขาสามารถคว้ารางวัลนักเตะหน้าใหม่ไปครองได้ โดยกองกลางคนนี้ช่วงให้แอตแลนต้าสามารถคว้าแชมป์เมเจอร์ ลีก คัพ ในปี 2018 อีกด้วย

ราฟา เบนิเตซ ดึง มิเกล อัลมิรอน ร่วมทีมนิวคาสเซิล

ราฟา เบนิเตซ ดึง มิเกล อัลมิรอน ร่วมทีม สาลิกาดง สำเร็จ!

อัลมิรอน เปิดเผยความรู้ว่า “ผมมีความสุขมาก และผมตั้งตารอที่จะเริ่มต้นและพบเพื่อนร่วมทีมใหม่แล้ว แน่นอนลีกมีการแข่งขันค่อนข้างสูง และนี่คือสโมสรประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ ราฟา เบนิเตช เป็นอีกหนึ่งที่ทำให้ผมมาที่นี่ มันเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ ผมจะตอบแทนความไว้วางใจที่สโมสรมีให้ด้วยการทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับทีม”