แมนยูมีโอกาสคว้าตัว ซาฮา ได้ถูกกว่าทีมอื่น เพียงเพราะ!!

หลังจากที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ได้ขึ้นมารับตำแหน่งผู้จัดการทีมแมนยูไนเต็ดอย่างเต็มตัว เดอะ ซัน แทบลอยด์ชื่อดังจากประเทศอังกฤษ ตีข่าวว่า หากกุนซือต้องการวิลฟรีด ซาฮา กลับมาเล่นในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด อีกครั้ง ค่าตัวที่แมนยูจะต้องจ่ายให้กับคริสตัล พาเลซ อาจจะถูกลงจากเดิมจากมูลค่าจริงของซาฮาอีก

เป็นที่คาดการณ์กันว่าโซลชา วางเป้าหมายบอลเต็งเสริมทีมหลายคนในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีชื่อของวิลฟรีด ซาฮา นักเตะทีมชาติจากไอวอรี่ โคสต์ โดยทั้งคู่เคยร่วมงานกันในสมัยที่โซลชา คุมคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เมื่อปี 2014 และถ้าหากแมนยูไนเต็ด ต้องการจะคว้าตัวเด็กเก่ารายนี้กลับคืนจริงก็อาจจจะซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่าทีมอื่นๆแน่

สื่อดังกล่าว ยังระบุว่าอีกว่า ภายใต้ข้อตกลงบอลเต็งที่คริสตัล พาเลซ ทำไว้กับแมนยูไนเต็ดที่บอกไว้ว่า หากดิ อีเกิ้ลส์ ขายวิลฟรีด ซาฮา ออกไป เงินที่ได้จากค่าตัวของปีกรายนี้นั้น จะต้องแบ่งให้กับแมนยู 25 % นั่นหมายความว่า หากแมนยูต้องการที่จะได้ตัวซาฮา ก็จะจ่ายค่าตัวในราคาที่ถูกกว่าทีมอื่นที่ยื่นซื้อ 25% ซึ่งคาดว่าขณะนี้มูลค่าของซาฮา สูงถึง 70 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 2,870 ล้านบาท โดยหากอ้างอิงจากราคานี้ แมนฯยูไนเต็ด จะสามารถซื้อกลับได้เพียง 52.5 ล้านปอนด์ หรือราว 2,152 บาท ซึ่งถูกลงจากเดิมถึง 17.5 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

โดย ซาฮา นั้นได้ย้ายมาเล่นกับแมนยูไนเต็ด ในเดือนมกราคม ปี 2013 ด้วยค่าตัวแต่ 15 ล้านปอนด์ แต่ไม่สามารถทำฟอร์มที่ดีได้เลย ภายใต้การคุมทีมของเดวิด มอยส์ ก่อนที่จะถูกขายคืนกลับไปให้คริสตัล พาเลซ ในราคาขาดทุนกว่า 9 ล้านปอนด์ ซึ่งจนถึงปัจจุบัน ซาฮา พัฒนาฝีเท้าขึ้นมาจนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีทักษะการเลี้ยงบอลดีที่สุดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษเลย