ไรท์เผยระหว่างลิเวอร์พูล-แมนซิตี้ใครจะคว้าแชมป์

ร้อนฉ่าชนิดที่ว่าเฉือนกันไป 1 แต้ม! เอียน ไรท์ ฟันธงสุดท้ายจะเป็น ลิเวอร์พูล หรือ แมนฯ ซิตี้ ที่คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ไปครองกัน

อียน ไรท์ นักเตะบอลเต็งกองหน้า อาร์เซน่อล ที่เชื่อว่า ลิเวอร์พูล จะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ ด้วยการมีคะแนนมากกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1 แต้ม เนื่องจาก แมนเชสเตอร์ มีโปรแกรมที่เหลือยากกว่า โดยเฉพาะในเกมที่จะต้องบุกไปเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

โดยในตอนนี้ ลิเวอร์พูล นำเป็นจ่าฝูงมี 76 คะแนน จาก 31 นัด ในขณะที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รั้งอันดับ 2 ตาม ลิเวอร์พูล 2 แต้ม แต่ลงเตะน้อยกว่า 1 นัด ขณะที่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ รั้งอันดับ 3 มี 61 คะแนน จาก 30 นัด

ไรท์ เผยว่า “ลิเวอร์พูล จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ด้วยคะแนนห่าง 1 แต้ม พวกเขาจะทำได้ด้วย 1 คะแนน ผมเชื่อว่า สเปอร์ส จะเสมอพวกเขาทั้งสองทีม และก็คิดว่า เกมแมนเชสเตอร์ดาร์บี้ในช่วงนี้ของฤดูกาลจะเต็มไปด้วยความตึงเครียด ผมมองว่า มันอาจเป็นเกมที่จบลงด้วยการเสมอกัน”

“การได้เห็นการลุ้นแชมป์แบบนี้ทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้น คุณคงรู้ว่า การทำนายของผมไม่ได้อยู่ห่างไกลจากความเป็นจริงเลย ผมได้ความเห็นมากมายที่บอกว่า “นายทายถูก นายทายถูก” ผมหวังว่า ตัวเองจะทายถูกอีกครั้ง ผมคิดว่า ทั้งสองทีมกำลังเผชิญความกดดันเพราะมีเกมสำคัญรออยู่” รท์ ทิ้งท้าย