มูรินโญ่อาจจะมีสิทธิ์กลับมาคุมทีมพรีเมียร์ลีก

สื่ออังกฤษเปิดเผยว่า มีสโมสรใน พรีเมียร์ลีก อยากได้ โชเซ่ มูรินโญ่ อดีตกุนซือของ แมนยูไนเต็ด เข้ามากุมบังเหียนในฤดูกาลหน้า

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือบอลเต็ง ที่อาจจะหวนกลับมาคุมสโมสรใน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้งในซัมเมอร์นี้ หลังจากที่ เอฟเวอร์ตัน สนใจในตัวเขา ตามรายงานจาก สกาย สปอร์ตส์ สื่อกีฬาของอังกฤษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา

มูรินโญ่ นั้นไม่ได้ทำงานตั้งแต่ออกจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปลดเมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าเจ้าตัวเตรียมกลับมารับงานบอลเต็งอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยในตอนแรกมีข่าวกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง แต่ล่าสุดน่าจะไม่มีโอกาสแล้ว เนื่องจากยักษ์ใหญ่ ลีก เอิง ฝรั่งเศส จะให้ โธมัส ทูเคิ่ล ทำงานต่อไปในฤดูกาลหน้านั้นเอง

สกาย สปอร์ตส์ ยังเผยอีกว่า เอฟเวอร์ตัน เป็น 1 ใน 3 ทีมที่อยากได้ มูรินโญ่ ไปกุมบังเหียน โดยอีก 2 ทีมคาดว่าน่าจะเป็น โอลิมปิก ลียง กับ อาแอส โมนาโก 2 สโมสรในศึก ลีก เอิง

รายงานระบุว่า ฟาร์ฮัด โมชิรี่ เจ้าของทีม เอฟเวอร์ตัน ต้องการนำทีมให้ประสบความสำเร็จในฤดูกาลหน้า และเชื่อว่า มูรินโญ่ มีฝีมือที่จะเข้ามาสร้างทีมได้ดีกว่า มาร์โก ซิลวา กุนซือคนปัจจุบันที่ทำผลงานได้ยังไม่น่าพึงพอใจมากนัก