คล็อปป์ ทำเอาซึ้งพูดถึงเรื่องลุ้นแชมป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ ทีเด็ดกุนซือ ลิเวอร์พูล ประกาศว่าตนไม่เคยคิดว่าจะพาทีมคว้าแชมป์มาครองให้ได้เพื่อตัวเองเลย โดยบอกว่าแค่อยากทำให้แฟนบอลมีความสุขเท่านั้นเอง พร้อมจะทำทุกทางเพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จ

ลิเวอร์พูล มีลุ้นในการคว้าแชมป์ลีกได้เป็นครั้งแรกในรอบ 29 ปี หลังจากตอนนี้กำลังแซงกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อยู่ อีกทั้งพวกเขาก็ยังมีโอกาสลุ้นแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อีกด้วย หลังจากที่เข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งหลายคนมองว่าถ้าเกิด คล็อปป์ พาทีมคว้าแชมป์มาครองได้สักรายการ เขาก็อาจจะถูกยกย่องว่าถึงขนาดที่ว่าเป็นทีเด็ดตำนานของทีมได้เลย

โดยหลังจากมีการถามเกี่ยวกับเรื่องที่ว่าเขาอาจจะได้ถูกจารึกอยู่ในประวัติศาสตร์ของ ลิเวอร์พูล แล้วนั้น คล็อปป์ ก็ตอบว่า “ผมไม่ต้องการอะไรแบบนั้นหรอก พวกคุณอาจจะนึกไม่ออกก็ได้ว่าผมน่ะไม่สนใจเรื่องพรรค์นั้นมากแค่ไหน พูดตามตรงนะ ผมไม่เคยคิดอะไรเกี่ยวกับเรื่องแบบนั้นเลย”

“งานของผมคือการทำทุกทางเท่าที่จะทำได้เพื่อช่วยให้ทีมประสบความสำเร็จ ผมไม่ได้ตามหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองเป็นที่จดจำไปอีก 50 ปี หรืออะไรพรรค์นั้นหรอก สำหรับผมแล้วมันไม่มีความกดดันอะไรทั้งนั้น มันเป็นโอกาสทองของผม ผมรักในสิ่งที่ผมทำ ผมคิดว่าผมมีทีมที่ยอดเยี่ยม นั่นคือทั้งหมดที่ผมต้องการเพื่อที่จะได้เป็นคนที่มีความสุข”

“ผมเคารพความมุ่งมั่นของผู้คนและนักเตะ ผมสามารถเป็นส่วนหนึ่งของความฝันนั้นได้ แต่การเป็นแชมป์น่ะมันไม่ใช่เพื่อตัวผมเอง มันเป็นการทำเพื่อผู้คนทั่วไป สักวันหนึ่งพระผู้เป็นเจ้าจะตัดสินเรื่องของผมเอง และนั่นคือสิ่งเดียวที่ผมสนใจ ผมไม่สนใจคำพูดที่คนอื่นพูดถึงผมเลย”