ลิเวอร์พูล หวั่นใจนักเตะคนสำคัญ

สื่อของอังกฤษอย่าง เดอะมิร์เรอร์ ได้ออกมาเปิดเผยข่าวที่ว่า ลิเวอร์พูล เตรียมตัวต่อสัญญาฉบับใหม่ให้กับนักเตะอย่าง เฟอร์กิล ฟาน ไดค์

แข้งนักเตะคนสำคัญ หลังจากที่ตอนนี้ บาร์เซโลน่า กับ เรอัล มาดริด กำลังให้ความสนในต้องการดึงตัว ฟาน ไดค์ ไปเสริมทัพ

หลังจากที่ย้ายมา เซาธ์แฮมป์ตัน ด้วยค่าตัว 75 ล้านปอนด์หรือ ประมาณ 3,075 ล้านบาท ในช่วงเดือนมกราคม ปี 2018ที่ ผ่านมา ฟาน ไดค์ มีการพัฒนาฟอร์มการเล่นได้เป็นอย่างดีจนกลายเป็นทีเด็ดนักเตะคนสำคัญของทีมไปแล้ว อีกทั้งเขาทำให้ทีมมีลุ้นแชมป์ลีกในตอนนี้อีกด้วย

ด้วยฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมของเขาทำให้มีข่าวลือตางๆออกมาว่า บาร์เซโลน่า กับ เรอัล มาดริด สนใจที่จะดึงเขาไปร่วมเสริมทัพ หลังจากที่ทั้งสองทีมต้องการแก้ปัญหาการเล่นของพวกเขาในช่วงซัมเมอร์นี้ ซึ่ง ลิเวอร์พูล คิดที่จะรั้งตัว ไดค์ เอาไว้ให้ได้ ถึงขนาดเตรียมตัวที่จะยื่นสัญญาฉบับใหม่ ถึงแม้ว่าสัญญาฉบับปัจจุบันนั้นจะยังมีผลถึงปี 2023 ก็เถอะ

เดอะ มิร์เรอร์ ยังรายงานต่ออีกว่าในสัญญาฉบับใหม่นั้น ลิเวอร์พูล เตรียมที่จะเพิ่มค่าเหนื่อยให้กับทีเด็ดนักเตะของทีมอย่าง ฟาน ไดค์ จากเดิมสัปดาห์ละ 120,000 ปอนด์หรือ ประมาณ 4.92 ล้านบาท ให้เป็น 200,000 ปอนด์หรือ ประมาณ 8.2 ล้านบาท ต่อสัปดาห์ นี้จะทำให้เขาได้ค่าเหนื่อยเทียบเท่ากับนักเตะอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เลย