โซลชาได้ออกมาเผยถึงวิธีการคุมทีมแมนยู

ใครจะไปรู้ว่า เคล็ดลับในการคุมทีมแมนยู ของ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นั้นได้มาจากเกมคุมทีมฟุตบอล

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทีเด็ดกุนซือทีมชั่วคราวของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตัวเองติดเล่นเกม ฟุตบอล เมเนเจอร์ (เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นได้มีโอกาสคุมทีมต่างๆ อย่างเสมือนจริง) และทำให้เขาได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ก่อนที่จะได้มีโอกาสมาคุม แมนยู และทำทีเด็ดผลงานออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมในตอนนี้

โซลชา เผยผ่าน ฟุตบอลคลับเบน พอดคาสต์ ของ นอร์เวย์ ว่า “ครั้งสุดท้ายที่ผมเล่นเกมนี้คือหลังจากคุม คาร์ดิฟฟ์ ผมเล่นมันเป็นเวลาหลายเดือนในโทรศัพท์ของผม ผมคุม แมนฯ ยูไนเต็ด รวมทั้งยังคุม เอฟเวอร์ตัน ด้วย และผมก็โดนไล่ออกหลายครั้งในฐานะผู้จัดการทีม”

“ผมเล่นลีกอังกฤษเสมอ หากไม่ใช่ พรีเมียร์ลีก บางครั้งผมก็ไปคุมทีมล่างๆ ใน ลีก ทู และพยายามทำทีมเลื่อนชั้นให้ได้ ผมรู้สึกผ่อนคลายกับการเล่นฟุตบอลเมเนเจอร์ มันเป็นเกมที่ยอดเยี่ยม และผมก็ได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟุตบอลหลายอย่างจากเกมนี้”

“ผมได้รู้จักนักเตะมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกดาวรุ่งที่มีพรสวรรค์ มันเหมือนชีวิตจริง ได้เห็นว่าใครจะเป็นนักเตะที่ดี พวกเขาหาข้อมูลมาได้สุดยอดอย่างไม่น่าเชื่อ ผมคิดแบบนั้นจนมาเป็นผู้จัดการทีม คุณต้องให้โอกาสดาวรุ่งเพื่อเห็นพัฒนาการของพวกเขา คุณอาจกดปุ่มบางอย่างแล้วได้เงินพิเศษหลายล้านมาซื้อนักเตะ แต่ผมไม่สนุกกับวิธีนี้ ผมอยากพาทีมชนะด้วยการสร้างทีมที่มีอยู่ไม่ใช่เพราะเอาแต่ใช้เงิน” โซลชา ได้เผยทิ้งท้าย