กุนซือแมนยูขอร้องลูกทีมเรื่องอะไร มาดูกัน!!

141
กุนซือแมนยูขอร้องลูกทีมเรื่องอะไร มาดูกัน!!

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนยูไนเต็ด ระบุ อยากให้ลูกทีมมีสปิริตเหมือนตอนที่ ทริปเปิ้ลแชมป์ เมื่อฤดูกาล 1998-99 ชี้ การผลักดันกันและกันภายในทีมเป็นทางเดียวที่จะทำให้ทีมเก่งขึ้นได้นั้นเอง

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมบอลเต็ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งวงการ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าอยากให้ลูกทีมมีสปิริตแบบชุดที่ได้ทริปเปิ้ลแชมป์เมื่อฤดูกาล 1998-99

หลังจากที่ โซลชา เข้ามาคุม แมน ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ผ่านมาบอลเต็ง แมนยู ก็ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมเหนือกว่าที่หลายคนคิด โดยหนึ่งในผลงานชิ้นโบว์แดงของเขาคือการพาทีมพลิกสถานการณ์เข้ารอบก่อนรองชนะเลิศของศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้สำเร็จ และเจ้าตัวก็มีคิวนำทีมเจอกับ บาร์เซโลน่า ในนัดแรกของรอบดังกล่าว วันพุธที่ 10 เมษายนนี้

โซลชา เผยกับ อีเอสพีเอ็น สื่อกีฬาว่า “สมัยก่อนเราดวลกันเองในการซ้อมทุกวัน มันมีการสู้กันและการตัดสินภายในทีมที่ดี ซึ่งมีไม่กี่ทีมหรอกที่มีอะไรแบบนี้ เราไม่เคยยอมรับใครที่ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานในการซ้อม เราสู้กันแบบดุเดือดและอยากชนะในทุกวัน ซึ่งนั่นส่งผลไปถึงเวลาลงเล่นด้วย และเราก็ไม่เคยยอมแพ้ นั่นถือเป็นทีมสปิริตที่ยอดเยี่ยมมากๆ”

“ผมอยากให้ลูกทีมของผมผลักดันกันและกัน รวมถึงอยากให้พวกเขาเรียกร้องให้คนอื่นๆ ในทีมแสดงความมุ่งมั่นแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ในทุกวัน นั่นคือทางเดียวที่คุณจะพัฒนาตัวเองได้ และเป็นทางเดียวที่จะทำให้คุณชนะ เรามีบางอย่างที่พิเศษ ตอนนี้กลุ่มนักเตะมันต่างไปจากแต่ก่อน (หมายถึงตอนที่ โซลชา ยังเล่นอยู่) และความท้าทายของผมในตอนนี้ก็คือ -ฉันต้องทำยังไงถึงจะทำให้นักเตะเหล่านี้เป็นแชมเปี้ยนเหมือนในอดีตได้ ?-“

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด