นักเตะเชลซีประกาศชัดไม่กลัวแข้งคนนี้

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ นักเตะบอลเต็ง เชลซี ประกาศชัด ไม่เกรงกลัว เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ปราากรหลังของ ลิเวอร์พูล แม้แต่เศษเสี้ยวเดียว แม้จะยอมรับว่า ฟาน ไดค์ เป็นนักเตะที่เก่งมากๆ ก็ตาม พร้อมชี้ ที่ผ่านมาตนก็เคยทำประตูใส่ทีมของลิเวอร์พูลได้เหมือนกัน

ฟาน ไดค์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมตลอดทั้งฤดูกาลที่ผ่านมา จนมีส่วนทำให้ ลิเวอร์พูล เป็นทีมทีมบอลเต็งที่เสียประตูน้อยที่สุดในลีกประจำซีซั่น 2018-19 ด้วยจำนวนเพียง 20 ลูก จากการลงเล่น 33 นัด ขณะที่ ชิรูด์ เพิ่งทำประตูในลีกตลอดทั้งฤดูกาลนี้ได้เพียง 2 ลูก จากการลงเล่น 24 เกม

โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ เผยว่า “ส่วนตัวแล้วผมเคยดวลกับ ฟาน ไดค์ มาบ้าง และมันก็เป็นงานหนักอยู่เสมอ เพราะเขาเป็นคนที่เก่งมากๆ และแข็งแกร่งสุดๆ แต่ผมก็ทำประตูได้บ้างเวลาเจอกับทีมที่เขาเล่นให้เหมือนกัน อย่างเช่นเกมกับ ฮอลแลนด์ ที่เพิ่งเล่นกันเมื่อไม่นานมานี้”

“ที่จริงฤดูกาลก่อนผมก็ชนะทีมของเขา (ลิเวอร์พูล) ได้ และทำประตูที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ ได้ แถมยังเคยทำประตูชัยในเกมที่เจอกับ ฮอลแลนด์ ที่ สต๊าด เดอ ฟร้องซ์ เมื่อไม่กี่เดือนก่อนด้วย เราไม่จำเป็นต้องกลัวเลย ไม่ว่าใครจะได้ลงเล่นเราก็จะมุ่งมั่นกับการชนะให้ได้แบบ 100 เปอร์เซ็นต์”