วิเคราะห์บอล โดยโอเวน

ไมเคิล โอเวน ตำนานของทีมสโมรสรลิเวอร์พูล ได้ให้สัมภาษณ์ออกรายการ ด้วยการวิเคราะห์บอลคืนนี้ แมนยู Vs เบิร์นลีย์ ในศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

BBC สำนักข่าวกีฬา และฟุตบอล ของประเทศอังกฤษ ได้เขียนสรุปข่าวว่า ไมเคิล โอเวน ทีเด็ดนักฟุตบอลทั้งหล่อทั้งเก่ง เป็นตำนานเมื่อ10ปีที่แล้ว ได้นั่งคุยกับพิธีกรในรายการหนึ่งของสื่อต่างประเทศวันที่ 29 มกราคม 2562 นี้ด้วยคำถามยิงมุขตลกเกี่ยวกับฟุตบอลไปมา และได้วิเคราะห์บอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ คู่ระหว่างแมนยูที่เปิดบ้านต้อนรับเบิร์นลีย์ นัดที่24 ของฤดูลกาลนี้ เวลาตีสาม ประเทศไทย

โดยเขาเกิ่นก่อนว่า หลังจากที่ โอเลกุนนาร์ หรือโซลชาร์มาคุมแมนยูทุกอย่างก็เปลี่ยนไป อย่างไรก็ตามคะแนนในลีกก็ยังอยู่อันดับ 6 ที่เดิม เพราะก่อนหน้านั้นคะแนนห่างกับอันดับ5คืออาร์เซนอล อยู่หลายคะแนน

โอเวนได้ชื่นชมกุนซือคนนี้อย่างมาก ไม่รู้เป็นเพื่อนกันหรือป่าว นักข่าวรายงานแล้วก็ขำไป โดยเขาบอกว่า ลินการ์ด และแรชฟอร์ด จะเป็นตัวแปรสำคัญในเกมรุกของแมนยู ทั้งความเร็ว และความเข้าใจซึ่งกันและกัน เกมของแมนยูจะน่ากลัวที่ริมเส้น แล้วบุกตัดเข้ามาแดนกลาง ยิ่งเป็นทีมเบิร์นลีย์แล้วละก็ ที่กองหลังเล่นได้ไม่ดี หลวมอยู่พอสมควร จะโดนเจาะ และโดนยิงประตูได้ง่ายมาก ดังนั้นขอฟันธงบอลว่า แมนยูจะชนะ 3-0 อย่างแน่นอน โอเวนกล่าว

อ่านบทวิเคราะห์บอลแบบเจาะลึกคู่นี้ ของทีมงาน Ballteng88 เพิ่มเติมได้ที่ https://www.ballteng88.com/analyst-ball-30/

วิเคราะห์บอล แมนยูไนเต็ด Vs เบิร์นลีย์