เป๊ปน้อยใจอังกฤษไม่ให้ราคาแชมป์คอมมิวนิตี้

123
เป๊ปน้อยใจอังกฤษไม่ให้ราคาแชมป์คอมมิวนิตี้

โจเซป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ แมน ซิตี้ ขู่ว่าจะไม่นำทีมลงเล่น คอมมิวนิตี้ ชิลด์ ในซีซั่นหน้า เนื่องจากไม่มีใครให้ความสำคัญกับมันเลย ต่างกับที่ สเปน และ เยอรมนี ที่เกมแบบนี้มีความหมาย

โจเซป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมบอลเต็ง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอดสโมสรแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ขู่ว่าจะไม่นำทีมลงเล่นศึก คอมมิวนิตี้ ชิลด์ ในฤดูกาลหน้า ถ้าหากทีมของตนได้สิทธิ์ดังกล่าว หลังจากที่วงการฟุตบอลของอังกฤษไม่ให้ความสำคัญกับรายการนี้มากเท่าที่ควรนั้นเอง

Addy

ตามธรรมเนียมของฟุตบอลเต็งอังกฤษนั้น แชมป์ลีกกับแชมป์ เอฟเอ คัพ ต้องมาดวลกันในเกม คอมมิวนิตี้ ชิลด์ ในช่วงก่อนเปิดซีซั่น แต่ตลอดหลายฤดูกาลที่ผ่านมาแฟนบอลกลับไม่เห็นคุณค่าของรายการนี้มากเท่าไหร่ โดยเวลาจะนับแชมป์มันก็จะไม่มีการนับรวมแชมป์ คอมมิวนิตี้ ชิลด์ เข้าไปด้วย

อดีตนายใหญ่ บาร์เซโลน่า เผยว่า “ตอนที่ผมคุมทีมในสเปน กับ เยอรมนี น่ะ พวกเกม ซูเปอร์ คัพ (เทียบเท่ากับ คอมมิวนิตี้ ชิลด์) ถือเป็นรายการที่สำคัญมากๆ ในฤดูกาลนี้เรารู้สึกว่าเราได้แชมป์ไปแล้ว 2 รายการ และเหลือลุ้นแชมป์อีก 3 รายการ นั่นคือความเชื่อของเรา แต่ทุกคนเอาแต่พูดว่าเราเพิ่งได้แชมป์มาแค่รายการเดียว”

“ถ้าเราเอาชนะ ลิเวอร์พูล และได้แชมป์ลีกในฤดูกาลนี้มาครองแล้วเนี่ย ในซีซั่นหน้าเราก็จะไม่เล่น คอมมิวนิตี้ ชิลด์ แน่นอน เราจะเล่นไปทำไมกันล่ะ ? ก็พวกคุณไม่นับว่ามันเป็นแชมป์นี่นา! ถ้าเราไม่เล่นรายการนั้นเราก็จะได้พักมากกว่าเดิมในช่วงซัมเมอร์ รวมถึงจะมีสภาพร่างกายที่สดใหม่สำหรับการลงเล่น พรีเมียร์ลีก และ แชมเปี้ยนส์ ลีก”

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด