แรชฟอร์ดจะว่าไง กับค่าเหนื่อยที่แมนยูยื่นให้

สื่อของอังกฤษอย่าง เดอะ มิร์เรอร์ ตีข่าว แมนฯ ยูไนเต็ด ยื่นค่าเหนื่อยให้ มาร์คัส แรชฟอร์ด เพื่อที่จะให้เจ้าตัวต่อสัญญากับทีม โดยเสนอให้ 150,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ และมีโอกาสเพิ่มไปเป็นสัปดาห์ละ 200,000 ปอนด์ ถ้าหากเขาทำผลงานได้ตรงตามเงื่อนไขบางอย่างได้

ตามรายงานของ เดอะ มิร์เรอร์ สื่อชื่อดังของเมืองผู้ดี แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอดสโมสรแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้เสนอให้ค่าเหนื่อยของทีเด็ดนักเตะ มาร์คัส แรชฟอร์ด นักเตะกองหน้าเริ่มต้นที่สัปดาห์ละ 150,000 ปอนด์หรือ ประมาณ 6.15 ล้านบาท เพื่อที่จะให้เขาต่อสัญญากับทีม

หลังจากที่ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ทีเด็ดกุนซือทีมชั่วคราวของ แมน ยูไนเต็ด เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ผ่านมา แรชฟอร์ด ก็กลายเป็นตัวเลือกแรกในฐานะกองหน้าของทีม และเขาก็ทำผลงานได้น่าพอใจ ด้วยการทำไป 7 ลูก จากการลงเล่น 17 นัดในทุกรายการไปนั้นเอง

ที่จริงบอร์ดบริหารของ แมนฯ ยูไนเต็ด ก็เจรจากับตัวแทนของ แรชฟอร์ด เกี่ยวกับเรื่องสัญญาฉบับใหม่มานานแล้ว และล่าสุดพวกเขาก็เสนอที่จะเพิ่มค่าเหนื่อยให้เจ้าตัวจากเดิม 75,000 ปอนด์ (ประมาณ 3.07 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ ไปเป็นสัปดาห์ละ 150,000 ปอนด์ แถมยังมีการเพิ่มโบนัสต่างๆ อีกหลายอันด้วยอีกด้วย ซึ่งหากทำผลงานได้ตรงตามเงื่อนไขได้มันก็จะทำให้ค่าเหนื่อยของ แรชฟอร์ด พุ่งไปเป็น 200,000 ปอนด์ หรือ ประมาณ 8.2 ล้านบาท ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว

เดอะ มิร์เรอร์ ยังเปิดเผยอีกว่า แมนฯ ยูไนเต็ด มั่นใจว่า แรชฟอร์ด จะต่อสัญญากับพวกเขาแน่นอน เพราะตอนนี้แข้งวัย 21 ปีก็มีความสุขกับการเล่นให้ทีมมากกว่าสมัยที่มี โชเซ่ มูรินโญ่ เป็นกุนซือเยอะ