แฉภาพนักเตะล้ำหน้าก่อนนำไปสู่ประตู 1-1

สาวก เซาธ์แฮมป์ตัน คาใจจังหวะประตูตีเสมอของ ลิเวอร์พูล หลังจากที่มีการเปิดเผยภาพที่ โม ซาลาห์ วิ่งล้ำหน้าซึ่งเป็นหนึ่งในจังหวะต่อเนื่องก่อนที่ ลิเวอร์พูล ก่อนจะได้ประตูจากการโหม่งของ นาบี เกอิต้า ในแมตช์ที่ทีมเยือนพลิกสถานการณ์ชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-1 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้เอง

เกิดเป็นประเด็นวิจารณ์อยางหนักกับจังหวะที่ ลิเวอร์พูล ได้ประตูตีเสมอ 1-1 เนื่องจากแฟนบอลเซาธ์แฮมป์ตัน ได้เปิดเผยภาพที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าบอลเต็ง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ วิ่งล้ำหน้าก่อนที่จะนำไปสู่การได้ประตูจากจังหวะการโหม่งของ นาบี เกอิต้า นักเตะกองกลาง นัดที่ชนะ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-1 เกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

สำหรับจังหวะดังกล่าวเริ่มต้นจากที่บอลเต็ง ซาลาห์ วิ่งฉีทะลุไปทางฝั่งขวาซึ่งผู้ช่วยผู้ตัดสินไม่ได้ยกธงล้ำหน้า โดยในจังหวะนั้นเป็นส่วนหนึ่งที่นำไปสู่การได้ประตูตีเสมอ และเมื่อดูจากภาพช้าแล้วจะเห็นว่า นักเตะนั้นล้ำหน้าไปนิดเดียวเท่านั้นเอง

โดย เจมี่ คาร์ราเกอร์ กล่วว่า “เซาธ์แฮมป์ตัน คงบ่นเรื่องจังหวะล้ำหน้า มันก็ล้ำหน้าจริงๆ หากมีวีเออาร์ มันก็คงไม่ได้ประตู รองเท้าของเขาล้ำหน้า จังหวะนี้มันก่ำกึ่ง และคุณไม่ควรไปวิจารณ์ผู้ช่วยผู้ตัดสินหรอก”