เหตุผลที่ควรเก็บเฟลไลนี่ไว้ อย่าพึ่งขาย

33
เหตุผลที่ควรเก็บเฟลไลนี่ไว้ อย่าพึ่งขาย

เฟลไลนี่ฉายาจอมหัวฟู จะโดนเขี่ยทิ้งหรือไม่ช่วงเปิดตลาดซื้อขายต้นปีนี้ หลังจากโซลชาผู้จัดการทีมชั่วคราวของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เขียนรายชื่อนักเตะที่จะทำการขายมีชื่อ”เฟลไลนี่”รวมอยู่ด้วย

หลังจากเฟลไลนักเตะชาวเบลเยี่ยม ได้มาอยู่กับแมสเชสเตอร์ ยูไนเต็ดตั้งแต่ปี 2013 ด้วยค่าตัว 27.5 ล้านปอนด์ เขาทำผลงานไว้มากมาย ด้วยการที่มีส่วนสูงถึง 194 เซนติเมตร จึงเป็นนักโหม่งในตำนาน และทำประตูได้จากลูกโหม่งได้หลายครั้งในยุคของมูรูิญโญ่ที่ผ่านมา เขาจึงได้ลงเป็นตัวจริงบ่อยครั้ง

Addy

แต่แล้วเมื่อมูริญโญ่โดนปลดสายฟ้าแลบช่วงเดือนธันวาคม ปี2018 หลังจากนั้นโอเล่ กุนนาร์ โซลชา ได้มาคุมแมนยูแทนชั่วคราว เฟลไลนี่ก็แทบไม่ได้ลงเล่นอีกเลย เขาลงสนามไปได้แค่ 31 นาทีเท่านั้น จากทั้งหมด 6 เกมที่ผ่านมา เพราะด้วยสไตล์การคุมทีมของโซลชา จะเล่นเกมบุกที่รวดเร็ว เล่นบอลเท้าต่อเท้าที่ไม่เหมือนกันยุคของมูริญโญ่ที่เล่นเกมรับรถบัส สวนกลับจึงมีได้ใช้เฟลไลนี่บ่อยครั้งนัก

ทีเด็ดเฟลไลนี่

อย่างไรก็ตามทางสื่อขาว The Sun ยังวิพากษ์วิจารณ์กันว่า ยังไม่ควรขายเขาในตอนนี้

ด้วยการที่เขาอยู่ทีมแมนยูแล้วเป็นฮีโร่ในหลายแมตช์ ด้วยการที่เขาตัวใหญ่ และสูงมาก ถึงจะช้าก็ตามแต่เขาก็สามารถช่วยได้ทั้งเกมบุกลูกเซตเพลย์ แล้วเกมรับป้องกันได้อย่างดีเยี่ยม ดังนั้นเหตุผลหลักๆที่ไม่ควรขายเขาคือ

ทีเด็ดบอลลูกกลางอากาศ

ในทีมไม่มีใครเล่นลูกกลางอากาศได้ดีไปมากกว่าเขาแล้ว ข้อนี้ต้องยอมรับจริงๆ ด้วยสไตล์ที่สร้างจังหวะให้เพื่อนได้ ด้วยส่วนสูงที่มากกว่า 190 เซนติเมตร หรือจะโหม่งทำประตูก็ได้ด้วยเช่นกัน ถ้าไม่รวมเฟลไลนี่ก็มีแค่กองกลาง ปอล ป๊อกบา ที่เล่นลูกกลางอากาศได้ดีในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามในยุคของโชลซาป๊อกบาได้ลงเป็นตัวจริงซะมากกว่า ด้วยการที่เขาเล่นลูกเท้าต่อเท้าได้ดี รวมถึงการยิงประตูที่แม่นยำ เป็นกองกลางสายบู๊ครบเครื่องมากกว่าเฟลไลนี่ก็ตาม ถึงอย่างไรก็ควรเก็บเฟลไลนี่ไว้ เพื่อเป็นตัวแทนเสริมกองกำลังลูกโหม่งไว้ดีกว่าไม่มี

รักษาขุมกำลังไว้ใช้เสริมทัพแดนกลาง

หลังจากแมนยูต้องการคว้าอันดับ1-4ในพรีเมียร์ลีกเพื่อให้ไปเล่นในยูฟ่าลีกครั้งหน้าได้ จึงควรมีขุมกำลังไว้ใช้เสริมทัพแดนกลางหลายๆตัวไว้ ถึงเฟลไลนี่จะช้าแต่ก็สามารถนำมาทดแทนได้ด้วยลูกเซตเพลย์ ที่เขาช่วยทำจังหวะ กดดันกองกลางฝั่งตรงข้ามได้อย่างไม่มีที่ติ

ด้วยสถานการณ์แมนยูตอนนี้ ถึงจะเอาชนะได้ 6 เกมติดแล้วสร้างความมั่นใจกลับมาได้ แต่ในบางสถานการณ์ยังจำเป็นต้องการ ตัวชนที่กดดันคู่แข่งได้ เฟลไลนี่ คือตัวเลือกที่ดี เขาอาจเป็นประโยชน์ต่อทีมในตอนท้ายก็เป็นได้

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด