หงส์ยิ้มเตรียมลุยต่อ !! ฟีฟ่าลั่นจัดสโมสรโลกตามเดิม

85
ลิเวอร์พูลเตรียมลุยชิงแชมป์สโมสรโลก

แฟนบอล ลิเวอร์พูล ดีใจสุดขีด หลัง ฟีฟ่า มีมติให้จัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกเหมือนเดิม โดยมี กาตาร์ เป็นเจ้าภาพในการแข่งขัน ทำให้ ลิเวอร์พูล ซึ่งไม่เคยได้สัมผัสบรรยากาศความสำเร็จในรายการนี้ จะได้ไปร่วมชิงในฐานะเจ้าของแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ประจำซีซั่นล่าสุด

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตรียมลงแข่งรายการฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกในปลายปีนี้ หลังจากสภาบริหารของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ มีการประชุมกันแล้วที่ประเทศฝรั่งเศส

Addy

ปกติแล้วแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มีโปรแกรมต้องลงแข่งทั้ง ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ อย่างไรก็ตามทาง ฟีฟ่า ได้มีการประกาศเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันรายการชิงแชมป์สโมสรโลกเป็นทุกๆ 4 ปี เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พร้อมกับยกเลิกการแข่งในปี 2019 กับ 2020 ไปด้วย และจะแข่งกันในปี 2021 แทน นั่นทำให้ ลิเวอร์พูล เจ้าของถ้วยใบใหญ่ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีกประจำฤดูกาลนี้ พลาดไปเล่นรายการดังกล่าว

ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 กล่าวว่า “มันเป็นการทดสอบที่ยอดเยี่ยมมากๆ สำหรับการแข่งขันรายการใหญ่แบบนี้ ดังนั้นเราจะพยายามที่จะใช้ประโยชน์จากการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ให้มากที่สุดเท่าที่พวกเราจะทำได้”

ทั้งนี้ ทีมที่จะการแข่งขันฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ จะมีทีมแชมป์ฟุตบอลถ้วยจาก 6 ทวีป ตามด้วยสโมสรที่คว้าแชมป์ลีกจากประเทศเจ้าภาพ ฉะนั้น “หงส์แดง” ซึ่งเจ้าของแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ประจำฤดูกาลนี้ จะได้เข้าไปชิงรายการสำคัญนี้ในช่วงปลายปี2019นี้ด้วย

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด