อยู่มานาน ล่าสุดจากีลก้าปิดฉาก12ปีกับทอฟฟี่สีน้ำเงิน

26
จากีลก้าปิดฉาก12ปี

ฟิล จากีลก้า กองหลังชั้นยอดทีมชาติอังกฤษ ยืนยันแล้วว่า เตรียมย้ายออกจาก เอฟเวอร์ตัน ซัมเมอร์นี้ พร้อมอำลาอย่างสุดซึ้งขอบคุณเพื่อนร่วมทีมและแฟนๆที่ศรัทธาในทีมเขามาตลอด

ฟิล จากีลก้า กองหลังกัปตันทีม เอฟเวอร์ตัน สโมสรชื่อดังแห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศอำลาทีมอย่างเป็นทางการ เมื่อวันอังคารที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา หลังจากที่อยู่ค้าแข้งในถิ่น กูดิสัน พาร์ค มายาวนานถึง 12 ปี

Addy

กองหลังจอมเก๋าวัย 36 ปี ตัดสินใจดีแล้วที่จะไม่ต่อสัญญากับทีมต้นสังกัด ซึ่งกำลังจะหมดอายุลงสิ้นเดือนนี้ หลังจากที่ได้ลงเล่นเพียงแค่ 7 นัดเท่านั้น

“มันยากเหลือเกินที่จะยืนยันสถานะของผมสำหรับฤดูกาลหน้า เพราะจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการตัดสินใจที่แน่ชัดจากสโมสร โชคไม่ดีสักเท่าไหร่ที่การเดินทางของตัวผมกับสโมสรที่ผมรักกำลังเดินทางมาถึงตอนท้าย หลังจากที่มี 12 ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม”

“เท่าที่ตัวผมยังสามารถพูดได้ตอนนี้คือ ขอบคุณเพื่อนๆร่วมทีมทุกคนที่เราเคยสู้ด้วยกันมาตลอดเวลาของผม ขอบคุณทีมงานทุกคนที่คอยช่วยเหลือผมในเรื่องต่างๆ ขอบคุณผู้บริหาร และสุดท้ายผมอยากจะขอบคุณจริงๆ ขอบคุณแฟนๆที่สุดแสนจะอบอุ่น ผมขออวยพรให้สโมสรแห่งนี้พบเจอแต่สิ่งดีๆในอนาคต” ฟิล จากีลก้า เปิดใจลงใน อินสตาแกรม

ฟิล จากีลก้า ย้ายมาจาก เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด เมื่อช่วงปี 2007 ลงเล่นให้ เอฟเวอร์ตัน ไปทั้งหมด 385 นัด ทำได้ 19 ประตู

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด