ยังไงกัน น้ามูเปิดใจเหตุผลเรียนภาษาเยอรมัน

17
ยังไงกัน น้ามูเปิดใจเหตุผลเรียนภาษาเยอรมัน

โชเซ่ มูรินโญ่ ยอดกุนซือจอมเทคนิค เปิดใจกำลังศึกษาภาษาเยอรมันอย่างจริงจัง โดยเหตุผลเพราะต้องการเรียนรู้หลากหลายภาษา ส่วนอนาคตจะหันไปรับงานในเยอรมันหรือไม่ คงต้องรอดูกันต่อไป

โชเซ่ มูรินโญ่ กุนซือจอมแท็คติกชาวโปรตุเกส ที่ปัจจุบันยังว่างงาน เปิดใจถึงเหตุผลที่กำลังศึกษาหาความรู้ด้านภาษาเยอรมันอย่างจริงจัง ว่าต้องการที่จะเรียนรู้หลายๆ ภาษา ส่วนอนาคตจะหันไปรับงานสโมสรใน บุนเดสลีกา หรือไม่ คงต้องรอดูกันต่อไป

Addy

กุนซือวัย 56 ปีผ่านการรับงานสโมสรมาแล้วทั้งในประเทศโปรตุเกส, อังกฤษ, อิตาลี รวมทั้ง สเปน และตอนนี้ดูเหมือนว่าเจ้าตัวกำลังพยายามที่จะหันไปทำงานในลีกชั้นนำอย่างประเทศเยอรมนี เพราะมีรายงานว่า “เฮียมู” กำลังหันไปศึกษาภาษาเยอรมันอย่างจริงจัง

มูรินโญ่ ซึ่งไม่ได้คุมทีมมานานที่สุดนับตั้งแต่ที่เริ่มอาชีพกุมบังเหียนตั้งแต่ปี 2000 และหันไปทำงานเป็นนัก

วิเคราะห์ลูกหนังให้กับ “บีอิน สปอร์ตส” สื่อดังวงการกีฬา นับตั้งแต่โดน “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปลดออกจากตำแหน่งเมื่อปลายปีที่แล้ว เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้ ผมกำลังศึกษาภาษาเยอรมันอยู่จริงๆ”

“แล้วเกี่ยวกับบุนเดสลีกาไหม ? เอาละ ตอนนี้ผมกำลังเรียนภาษาเยอรมันเพราะผมยังพูดภาษานี้ไม่ได้ ผมพูดได้แค่ภาษาอังกฤษ, สเปน, โปรตุเกส, ฝรั่งเศส และ อิตาเลียน ได้หมดแล้ว แต่ผมจะไม่ตัดตัวเลือกอะไรทั้งนั้น แม้แต่ในลีกประเทศเยอรมนี” มูรินโญ่ กล่าวทิ้งท้าย

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด