หงส์รับทรัพย์อื้อจากคูตินโญ่

25
หงส์รับทรัพย์อื้อจากคูตินโญ่

แฟนบอล “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คงต้องขอบคุณยกใหญ่ให้กับ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ที่ทำให้สโมสรรับเงินก้อนโต หลังเตรียมย้ายจาก บาร์เซโลน่า ไปเล่นให้กับทัพ “เสือใต้” บาเยิร์น แบบยืมตัว

ลิเวอร์พูล จะได้รับเงินจำนวนถึง 18 ล้านปอนด์ หลังจากที่ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ มิดฟิลด์ตัวรุกทีมชาติบราซิล ตกลงข้อเสนอที่ย้ายจาก บาร์เซโลน่า ไปเล่นให้กับทัพ “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค แบบยืมตัว ตามรายงานจาก สื่อดังประเทศสเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม

Addy

ลิเวอร์พูล กับ บาร์ซ่า ได้ทำข้อตกลงเรื่องค่าตัวของ คูตินโญ่ ตอนย้ายทีมเมื่อปี 2018 เป็นจำนวนเงินรวม 142 ล้านปอนด์ โดยจ่ายทันที 106 ล้านปอนด์ และจะจ่ายให้อีก 36 ล้านปอนด์ ตามเงื่อนไขที่ตกลงกันไว้เบื้องต้น

อย่างไรก็ตาม สตาร์ดังชาวบราซิเลียน ทำผลงานได้ไม่ดีนักกับ บาร์เซโลน่า จนต้องย้ายไปเล่นให้ทาง “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค ด้วยสัญญายืมตัวเป็นเวลา 1 ฤดูกาล พร้อมกับมีออปชั่นสามารถซื้อขาด โดยคาดว่า จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 19 สิงหาคมนี้

จากการที่ บาร์เซโลน่า ยังจ่ายค่าตัวของ คูตี้ ไม่ครบ ทำให้ทาง “เสือใต้” จะต้องจ่ายเงินค่ายืมตัว 18 ล้านปอนด์ ให้กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล โดยตรงไม่ผ่านมือ บาร์ซ่า และหาก “เสือใต้” ตัดสินใจซื้อขาดในปีหน้าก็จะทำให้ “หงส์แดง” ยังต้องได้ส่วนแบ่งเพิ่มอีกด้วย

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด