เวนเกอร์เผยเคยพยายามดึงเมสซี่มาร่วมทัพปืน

18
เวนเกอร์เผยเคยพยายามดึงเมสซี่มาร่วมทัพปืน

อาร์แซน เวนเกอร์ ระบุเอง เคยพยายามที่จะเอา ลิโอเนล เมสซี่ มาอยู่กับ อาร์เซน่อล ตั้งแต่ตอนที่ เมสซี่ ยังเป็นเพียงนักเตะเยาวชน แต่ตอนนั้น บาร์เซโลน่า ไม่ยอมปล่อยเขา

อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตผู้จัดการทีมมือทองของ “ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยว่าตนเคยพยายามที่จะคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าสตาร์ดังของ บาร์เซโลน่า มาอยู่กับ “ปืนใหญ่” ตั้งแต่ตอนที่ เมสซี่ ยังเป็นเพียงนักเตะเยาวชนในอะคาเดมี่

Addy

เมสซี่ มาเข้าอะคาเดมี่ของ บาร์เซโลน่า ในปี 2001 ซึ่งเขาก็ได้รับโอกาสลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ในเกมอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2004-05 ก่อนที่จะพัฒนาตัวเองขึ้นมาแบบก้าวกระโดด จนกลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดของโลก ณ เวลานี้

เวนเกอร์ เผยกับ สื่อกีฬาชั้นนำรายหนึ่งว่า “ตอนที่เราได้เอา ฟาเบรกาส มาร่วมทีมน่ะ เราคุยเกี่ยวกับการเซ็นสัญญากับเขาด้วย เพราะเดิมที ลีโอเนล เมสซี่ ก็เล่นร่วมกับเขา (ฟาเบรกาส) มาก่อน บางครั้งคุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุณมีทีมเยาวชนที่ดีเยี่ยมแค่ไหนเมื่อคุณเป็นสโมสรอย่าง บาร์เซโลน่า ตอนนั้นพวกเขามีทั้งเขา, (เคราร์ด) ปิเก้ และ ฟาเบรกาส อยู่ในทีมชุดเดียวกัน ปิเก้ กับ ฟาเบรกาส ย้ายมาเล่นที่อังกฤษ ส่วน เมสซี่ เขายังอยู่ที่ สเปน ต่อไป เราเคยให้ความสนใจในตัวเขา แต่ตอนนั้นเขาเป็นนักเตะในระดับที่จับต้องไม่ได้”

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด