คูมันจี้ให้เดอลิกต์เร่งฟอร์มต้องดีขึ้นกับยูเวนตุส

34
คูมันจี้ให้เดอลิกต์เร่งฟอร์มต้องดีขึ้นกับยูเวนตุส

โรนัลด์ คูมัน กุนซือทีมชาติฮอลแลนด์ ออกโรงจี้ให้ มาต์ไตส์ เดอ ลิกต์ ปราการหลังดาวรุ่งตัวเก่ง ให้รีบเค้นฟอร์มเดิมออกมายามเล่นให้ ยูเวนตุส

โรนัลด์ คูมัน กุนซือของทีมชาติฮอลแลนด์ กล่าวกำชับให้ มาต์ไตส์ เดอ ลิกต์ กองหลังดาวรุ่งตัวสำคัญ เร่งยกระดับฟอร์มการเล่นกับต้นสังกัดอย่าง “ม้าลาย” ยูเวนตุส โดยด่วน หลังจากที่เจ้าตัวออกสตาร์ตฤดูกาล 2019/20 ด้วยผลงานที่ไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

Addy

กองหลังวัย 20 ปี ซึ่งเพิ่งย้ายจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมใหญ่ของลีกฮอนแลนด์ มาร่วมทัพ “ม้าลาย” ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โชว์ฟอร์มได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ในช่วงต้นฤดูกาลนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นให้ต้นสังกัดหรือกับทีมชาติฮอลแลนด์ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวก็มีส่วนทำให้ทัพ “อัศวินสีส้ม” เสียประตูในเกม ยูโร 2020 รอบคัดเลือก ที่ทีมเปิดบ้านพลิกสอย ไอร์แลนด์เหนือ 3-1 เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 10 ตุลาคม ที่ผ่านมา แต่ถึงกระนั้น คูมัน ยืนยันว่า เดอ ลิกต์ ยังคงได้รับความไว้วางใจจากเขาอย่างเต็มที่เสมอ

“มันชัดเจนอยู่แล้วว่า เขาจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นของเขากับยูเวนตุส เพราะนั่นมันอาจจะส่งผลต่อความมั่นใจของตัวผู้เล่นได้ แต่ มาต์ไตส์ ยังคงได้รับความเชื่อมั่นจากผมเต็มเปี่ยมเสมอ และผมเองก็มั่นใจว่า ตัวเขาจะมีแต่เก่งขึ้นเรื่อยๆ” โรนัลด์ คูมัน กล่าวทิ้งท้าย

Addy

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด