หงส์เล็งขออุทธรณ์พรีเมียร์ติดตราสโมสรโลก

86
หงส์เล็งขออุทธรณ์พรีเมียร์ติดตราสโมสรโลก

สื่ออังกฤษ เผยว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์พรีเมียร์ลีก กรณีที่ตัดสินใจไม่อนุญาตให้พวกเขาติดตราโลโก้โล่สีทองบนหน้าอกเสื้อหลังคว้าแชมป์ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ลิเวอร์พูล เตรียมจะขออุทธรณ์กับพรีเมียร์ลีก เพื่อขออนุญาตให้ทัพ “หงส์แดง” ติดตราสีทองบนหน้าอกเสื้อหลังจากที่พวกเขาผงาดคว้าแชมป์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ จากการรายงานของ ดิ แอธเลติก สื่อของอังกฤษ เมื่อวันอังคารที่ 24 ธันวาคมที่ผ่านมา

ทัพ “หงส์แดง” เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ให้กับสโมสรด้วยการคว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรก หลังปราบ ฟลาเม็งโก้ 1-0 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ที่ประเทศกาตาร์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้พวกเขาได้รับโลโก้แชมป์สโมสรโลกขนาด 78×57 มิลลิเมตรบนหน้าอกเสื้อ โดยจะใส่ได้กับเสื้อแข่งทางการเท่านั้น ไม่อนุญาตให้ติดบนเสื้อย้อนยุคหรือเสื้อซ้อมแต่อย่างใด

ลิเวอร์พูล จะยังไม่ได้ติดโลโก้ใน พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ แต่ก็จะติดได้ในรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ตั้งแต่รอบ 16 ทีมสุดท้ายซีซั่นนี้ และใน พรีเมียร์ลีก ซีซั่นหน้า โดยจะติดได้ตั้งแต่คว้าแชมป์จนถึงจบศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกครั้งต่อไปในปี 2020 ส่วนในรายการ เอฟเอ คัพ นั้น “หงส์แดง” ยังมีโอกาสติดโลโก้ แต่ต้องทำเรื่องยื่นขออนุญาตอย่างเป็นทางการเสียก่อน

ล่าสุด สื่อเจ้าเดิม รายงานว่า “หงส์แดง” กำลังมีแผนที่จะยื่นอุทธรณ์การตัดสินใจไม่อนุญาตให้พวกเขาติดป้ายโลโก้อันทรงเกียรตินี้ โดยก่อนหน้านี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ไม่ได้รับอนุญาตให้ติดโลโก้ดังกล่าวในการแข่งขันลีกสูงสุดเมืองผู้ดีตอนที่พวกเขาคว้าแชมป์ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ปี 2008

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด