ทีเด็ดบอลไทย โอกาสพลาดตกรอบ16ทีม มีน้อยมากไม่ถึง5% ทำให้บอลเต็งวันนี้คาดการณ์ว่า ไทยจะเข้ารอบ 16 ทีมได้ในที่สุด
ไทยจะสามารถเข้ารอบ 16 ทีมได้ด้วยการเข้ารอบเป็นอันดับ 1-3 ของกลุ่มเอ และมีโอกาสไม่ถึงห้าเปอร์เซนต์ที่ไทยจะไปอยู่อันดับ4แล้วตกรอบ ถ้าฟุตบอลทีมชาติไทยแพ้เจ้าภาพอาหรับเอมิเรตส์ แล้วบาห์เรนเอาชนะอินเดียได้
แต่ถ้าไทยแพ้ แล้วอินเดียชนะบาห์เรน ไทยก็จะเข้าเป็นอันดับ3ของกลุ่ม ด้วยคะแนนดีที่สุดของทุกกลุ่มนั้นเอง ส่วนถ้าไทยเอาเสมอได้ไทยก็จะเข้าเป็นอันดับสองครับ แล้วถ้าไทยเอาชนะไทยก็จะเข้าเป็นอันดับหนึ่งชัวร์
แต่ด้วยโอกาสที่ไทยจะเอาชนะเจ้าภาพได้นั้นยากมาก ด้วยประสบการณ์ และระดับทีมผลงานของทีมอาหรับเอมิเรตส์เหนือกว่าเราเยอะ ทีมเขามีกุนซือระดับเทพคุมอยู่ ดีกรีพาเอซีมิลานคว้าแชมป์ลีกสุงสุดของอีตาลีมาแล้วเมื่อปี 1999 และพาญี่ปุ่นคว้าแชมป์ เอเชียนคัพปี 2011 มาแล้ว เป็นงานหินสำหรับทีมชาตไทยมา แต่ทีมงานบอลเต็ง88 เชื่อว่าทีมชาติไทยมีทีเด็ดบอลไทย ที่จะดึงศักยภาพช้างศึกออกมาใช้สู้ไม่ถอยอยู่แล้ว
ฟันธงบอลว่าไทยจะชนะ 1-0 ถ้าไทยทำตามแทคติกนี้ได้
เชื่อว่าฟุตบอลไทยไม่แพ้ชาติได้ในโลก ถ้าเรามีวินัยมากพอ และเราเปลี่ยนโค้ชแล้วด้วย โค้ชโต่ยได้ส่งเสริมให้นักเตะไม่เล่นแค่เกมรับ รถบัส อย่างเดียว ทำใช้แผนที่เราถนัดด้วยการเล่นบอลกันพื้น เน้นการคลองบอล แต่สิ่งสำคัญเราต้องใช้แทคติกเหล่านี้ให้ได้
สมาธิในการเล่น เน้นการคลองบอลเหมือนเดิม
ด้วยสไตล์บอลไทยเล่นบอลเท้าต่อเท้า คล้ายๆสไตล์ทีมแมนยูนั้นเอง ถ้าเราไม่เสียบอลง่าย ส่งบอลพลาด สมาธิหลุดละก็ เราจะไม่เสียเปรียบทีมเจ้าภาพอย่างแน่นอน เราห้ามเล่นบอลยาวเด็ดขาดด้วยขนาดตัวของผู้เล่นทีมเราร่างเล็กกว่า จะทำให้เสียบอลได้ง่าย
ทีเด็ดบอลกองหน้าต้องคมกว่านี้ อย่าใช้โอกาสสิ้นเปลือง
จากนัดที่แล้วที่ไทยเตะกับบาห์เรน เรามีโอกาสจบสกอร์เยอะมาก แต่เราทำไม่ได้ ยิงไม่ต้องกรอบบ้างเอย ยิงไปตรงตัวบ้างถือว่าทำผิดพลาดหลายจังหวะมากกองหน้า โดยเฉพาะธีรศิลป์ ถ้าลดความกดดันของตัวเองได้บอกเลย ไทยมีลุ้นมาก
ผู้รักษาประตู ต้องทำให้ได้เหมือนนัดที่แล้ว
ศิวรักษ์หลังจากได้เป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งในนัดที่แล้ว นัดนี้ก็จะได้ลงตัวจริงอยู่ ถ้าเล่นเหมือนนัดที่แล้วบอกเลยว่า ทีเด็ดบอล ผู้รักษาประตูคนนี้ จะทำให้ไทยมีลุ้นไม่มากก็น้อย
สุดท้ายคนไทย อย่าลืมส่งใจไปเชียร์ให้นักเตะทีมชาติไทยด้วยนะครับ เพราะนัดนี้อาจจะเป็นนัดที่กดดันของเราด้วยการเตะกับเจ้าภาพแล้วด้วย เสียงเชียร์ฝ่ายตรงข้ามดังแน่นอน อาจลดขวัญกำลังใจของเราได้ เราต้องรวมพลังกันเป็นพิเศา ถ้าคว้าที่หนึ่งของกลุ่มเอมาได้ งานต่อไปก็สบายแล้ว อาจเป็นแชมป์เอเชียนคัพคราวนี้ได้แน่นอน