ศิวรักษ์ยิ้ม มีสิทธิยึดตำแหน่งผู้รักษาประตูมือหนึ่งถาวร

119
ฟุตบอลไทย-ศิวรักษ์-mvp

ทีเด้ดฟุตบอลเมื่อคืนที่ไทยเอาชนะบาห์เรนได้ คงต้องบอกได้เลยว่า ผู้รักษาประตูมือสองที่กลายเป็นมือหนึ่งของทีมชาติไทย ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม มีสิทธิยึดตำแหน่งมือหนึ่งถาวรแล้ว หลังจากโค้ชทีมชาติไทย โค้ชโต่ย ได้ทำการเปลี่ยนผู้รักษาประตู จากฉัตรชัยที่เป็นมือหนึ่งทำผลงานได้ค่อนข้างแย่ เมื่อไทยได้ไปพบกับอินเดีย โดนถล่มไปยับ พอเปลี่ยนโค้ชเป็นโค้ชโต่ยเขารู้ว่าเขาควรทำอย่างไร เลยจึงรีบปรับเปลี่ยนกระทันหันในเกมนี้ทัน แล้วถือว่าเป็นเครดิตที่ดีด้วย เพราะศิวรักษ์ทำให้เห็นแล้วว่า เขาคู่ควรเป็นมือหนึ่ง ส่วนทางด้านฉัตรชัยยังไม่มีท่าทีใดใด คงจะต้องรอนัดหน้าวันที่ 14 ไทยเจอ อาหรับเอมิเรตส์ ศึกหนักแน่นอน เพราะทีมนี้เขาเอาชนะอินเดียไปได้ 2 ประตูด้วยกัน ถือว่างานยากเลยเพราะไทยก็แพ้อินเดียมา เสียเปรียบหนัก นัดนี้ศิวรักษ์ก็จะได้ลงเป็นตัวจริงอยู่ ถ้าศิวรักษ์ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมบอกเลยนัดนี้ได้เป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งยาวแน่นอนครับ

ดังนั้นเรามาวิเคราะห์บอลกันเล่นๆดีกว่าว่าจะเป็นยังไง แก้ไขอย่างไรบ้าง เมื่อไทยต้องรับมือศึกหนักกับอาหรับเอมิเรตส์

ฟุตบอลทีมชาติไทยต้องคมให้ได้มากกว่านี้

เพราะเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2562 ที่เราเอาชนะบาห์เรนได้ทีมชาติไทยสามารถจบสกอร์ได้หลายลูกมาก แต่ก็ทำได้เพียงแค่ประตูเดียว ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องปลดล๊อค ว่าเมื่อไหร่คนอื่นๆจะทำประตูได้ ก็จะสามารถยิงประตูต่อมาได้ง่ายขึ้น สมาธิเป็นสิ่งสำคัญเราต้องอย่ากดดันตัวเอง ยึดมั่นเล่นตามแผนให้ได้เท่านั้น

ต้องส่งบอลเท้าต่อเท้าให้แม่นยำกว่านี้

จากที่ได้ดูมาทีมไทยยังส่งพลาดกันเยอะพอสมควร อาจจะต้องสื่อสารกันให้มากกว่านี้หรือยังไง เพราะตอนนี้ทีมชาติไทยเล่นบอลเป็นสไตล์นี้ ถ้าทำได้ไม่ดีจะเสียบอลแล้วโดนขึ้นนำก่อนจะเป็นงานยากเอาได้ ดังนั้นจะต้องฝึกการส่งบอลต่อบอลให้คมขึ้นนั้นเอง เรามีทีเด้ดฟุตบอลของเราแล้วเราก็ต้องงัดออกมาใช้ให้ดีที่สุด

สุดท้ายนี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปเกมแล้ว ว่ากองหน้าของไทยจะทำประตูได้หรือเปล่า รวมถึงถ้ามีความเหนียวของนายถวารอย่างวันที่เอาชนะบาห์เรน บอกเลยว่ามีลุ้นครับ คนไทยส่งใจเชียร์นักเตะทีมชาติไทยกันนะครับ หากใครชื่นชอบฟุตบอล อยากได้ทีเด้ดฟุตบอลแม่นๆ สามารถติดตามเราได้ที่ https://www.facebook.com/ballteng88 เพื่อจะได้ไม่พลาดทีเด็ดบอลเต็งแม่นๆ ของทีมงาน ballteng88 ขอบคุณครับ

วิเคราะห์บอล ทีเด็ดบอล ล่าสุด